Dùng men vi sinh theo cách này bé khỏi ngay các triệu chứng của bệnh đường ruột, an toàn cho sức khỏe

Khi nào thì men vi sinh có hiệu quả?

Vì men vi sinh ngày càng trở nên phổ biến, các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu những vi khuẩn "tốt" này. Kết quả cho thấy chúng có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa cũng như các vấn đề sức khỏe khác từ eczema (chàm bội nhiễm) cho đến bệnh cảm lạnh ở trẻ em.

Các vi khuẩn tự nhiên này được tìm thấy trong thực phẩm như yogurt cũng như các loại thực phẩm chức năng. Lựa chọn loại thực phẩm chức năng nào để mua cũng rất quan trọng. Mỗi loại chứa những chủng vi khuẩn khác nhau và mỗi chủng được cho là mang lại những hiệu quả khác nhau đối với sức khỏe.

Vào năm 2008, một nhóm chuyên gia tại Đại học Yale đã xem xét các nghiên cứu và phân loại các chủng vi sinh khác nhau dựa trên tính hiệu quả của chúng với các vấn đề sức khỏe nhất định. Họ bổ sung thêm những phát hiện của mình vào năm 2012. Dưới đây là những bệnh mà dùng men vi sinh cho hiệu quả cao nhất.

Tiêu chảy ở trẻ em

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng men vi sinh có thể rút ngắn thời gian bệnh tiêu chảy tấn công trẻ em. Nhưng để ngăn chặn bệnh thì men vi sinh không có hiệu quả. Đối với bệnh tiêu chảy ở trẻ em, Saccharomyces boulardii, Lactobacillus GG, Lactobacillus reuteri, Lactobacillus casei, hoặc Lactobacillus rhamnosus có thể hiệu quả. Bifidobacterium bifidum kết hợp với Streptococcus thermophilus có thể bảo vệ trẻ an toàn với bệnh tiêu chảy do virus Rota.

Tiêu chảy do dùng kháng sinh

Đôi khi dùng thuốc kháng sinh có thể gây tiêu chảy. Đó là bởi vì các loại kháng sinh mạnh, trong khi nhắm đến các vi khuẩn có hại, cũng có thể tiêu diệt luôn các vi khuẩn có lợi. Men vi sinh có thể giúp ngăn ngừa loại tiêu chảy này ở cả trẻ em và người lớn.

Bệnh viêm ruột (viêm túi trong và viêm loét đại tràng)

Nếu bạn trải qua phẫu thuật chữa viêm loét đại tràng, bác sĩ sẽ tạo một cái túi sau khi loại bỏ phần lớn ruột kết của bạn. Và đôi khi lớp niêm mạc của túi có thể bị kích ứng và sưng, gọi là viêm túi trong. Các nghiên cứu cho thấy men vi sinh có thể ngăn ngừa điều này, nhưng một khi đã bắt đầu bị viêm thì men vi sinh không có tác dụng điều trị.

Men vi sinh có thể ngăn ngừa viêm đại tràng bùng phát. Nhưng các nhà nghiên cứu không nghĩ chúng có thể điều trị được một cuộc tấn công.

Eczema (chàm bội nhiễm)

Nếu da của con bạn bị dị ứng với sữa bò thì men vi sinh có thể giúp ích. Hãy thử dùng Lactobacillus GG,Lactobacillus rhamnosus, hay Bifidobacterium lactis cho bệnh chàm do dị ứng (atopic eczema). Nếu gia đình bạn có tiền sử bị bệnh chàm thì bạn hãy dùng men vi sinh trong suốt thời kỳ mang thai, có thể bé sinh ra sẽ tránh được bệnh này.

Hội chứng ruột kích thích

Những nguời bị hội chứng ruột kích thích có thể bị tiêu chảy, táo bón hoặc cả hai. Dùng Bifidobacterium infantis, Bifidobacterium lactis, Lactobacillus plantarum, Lactobacillus acidophilus, Saccharomyces boulardii, hoặc men vi sinh phối hợp có thể giúp điều hòa nhu động ruột và làm giảm đầy hơi

Viêm ruột hoại tử

Trẻ sinh non có nguy cơ mắc chứng bệnh nghiêm trọng này. Mô trong ruột bị tổn thương và bắt đầu bị hoại tử. Các nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng Lactobacillus rhamnosus GG và bổ sung thêm lactoferrin của bò có thể giúp kiểm soát được tình trạng này. Bifidobacterium infantis kết hợp với Lactobacillus acidophilus có thể giúp ngăn chặn vấn đề này ở trẻ sơ sinh bị bệnh.

Những ứng dụng khác của men vi sinh

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những loại vi khuẩn tốt này còn có thể giúp ích cho con người trong nhiều vấn đề khác như:

Cảm lạnh ở trẻ em

Sức khỏe đường tiết niệm và âm đạo

Dị ứng và hen suyễn

Bất dung nạp lactose

Nhiễm trùng dạ dày và đường hô hấp trẻ em

Các vấn đề về ngủ

Sức khỏe miệng

Cứng khớp

Rối loạn tăng động giảm chú ý

Bé Yêu (dịch)

  • 7.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?