Bố đừng vội trách mẹ bầu mua sắm nhiều, đó là vì bản năng này của mẹ dành cho con

Vào những tháng cuối thai kỳ, các mẹ có bản năng "làm tổ", mẹ sẽ đi mua thật nhiều quần áo và những vật dụng cho em bé, sẽ lau dọn nhà cửa và sắp xếp đồ vật trong nhà. Tất cả là dấu hiệu cho thấy mẹ đã sẵn sàng để làm một người mẹ.

Bản năng làm tổ là thế nào?

Càng gần đến ngày dự sinh, mẹ sẽ càng có những hành động như: dọn dẹp, sắp xếp lại nhà cửa, đó chính là làm tổ. Rồi thì các ngày cuối tuần, cả bố và mẹ sẽ đi săn lùng những món đồ cho em bé sắp sinh. Làm tổ không phải là một loại "trào lưu" của các mẹ đâu, nó là bản năng giúp mẹ cảm thấy an tâm là mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho con. Ngay cả trong tự nhiên cũng vậy, nhiều loại thú mà bà mẹ sẽ chuẩn bị ổ hoặc tổ cho con sắp sinh, đảm bảo con sẽ được an toàn.

Làm tổ không chỉ là đi mua quần áo và vật dụng cho bé, mà là sự chuẩn bị về tinh thần để trở thành cha mẹ, và sắp xếp nhà cửa sao cho phù hợp với bé.

Bố giúp mẹ làm tổ thế nào?

Nếu mẹ đang "làm tổ", bố hãy cùng làm với mẹ, việc này còn giúp gắn chặt tình cảm vợ chồng hơn. Bố cũng đừng quên khen ngợi mẹ thật đảm đang và chắc chắn sẽ làm một người mẹ vĩ đại.

Nhưng trên hết, bố hãy hiểu và thực sự đồng cảm với hành động làm tổ của mẹ. Nhiều bố cũng có nhu cầu làm tổ như mẹ vậy.

Bố có thể làm gì?

Trước hết là hãy hiểu vì sao mẹ muốn lau sạch cả những nơi mà hàng năm nay không lau tới. Không phải mẹ "trái tính trái nết" đâu, mà mẹ muốn căn nhà thật sự là một nơi tuyệt vời dành cho bé, không có nguy cơ nào đối với bé hết.

Bố cũng có thể giúp mẹ giặt quần áo sơ sinh mà mẹ đã mua về.

Khi mẹ làm việc quá sức, hãy nói với mẹ là mẹ đã làm thật giỏi và chắc chắn bé sẽ rất thích thú, nhưng mẹ cũng cần nghỉ ngơi.

Bố hãy cùng mẹ chuẩn bị nhà cửa cho bé nhé.

  • 24.8k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?