'Chuyện ấy' khi mang thai có thể giúp bé thông minh hơn

Thời gian mẹ mang thai khá dài, vì vậy chuyện chăn gối của bố mẹ không thể thiếu được. Vậy những lúc bạn làm "chuyện ấy", em bé trong bụng sẽ cảm thấy thế nào?

Thời gian mang thai khá dài, vậy nên với các cặp vợ chồng, việc duy trì tình cảm vào thời điểm này là rất quan trọng. Đời sống tình dục là một trong những điều quan trọng giúp duy trì mối quan hệ giữa vợ và chồng.

em-be-cam-thay-the-nao-khi-bo-me-lam-chuyen-ay01

 

Nhưng, khi bạn làm "chuyện ấy" khi mang thai em bé trong bụng sẽ cảm thấy như thế nào? Bạn lo lắng sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho thai nhi ư? Bạn lầm rồi, dưới đây là 3 cảm giác thực sự của bé khi bố mẹ làm chuyện ấy:

Cảm giác rằng "ngôi nhà nhỏ" của bé đang bị thu hẹp

Trong cùng một không gian khi mẹ mang thai, tử cung của người mẹ đột nhiên thay đổi khi làm "chuyện ấy". Khi quan hệ, tử cung của mẹ bị co thắt nếu mẹ lên cơn cực khoái. Em bé trong bụng mẹ sẽ cảm nhận rõ rệt khi ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai. Vì em bé nằm trong bụng mẹ nên sự co bóp tử cung này là bình thường đối với em bé. Nó không gây ảnh hưởng đến bé chút nào, bé nghĩ có thể mẹ đang ... chơi thể thao chăng, nhưng thực chất bé không rõ mẹ đang làm gì.

Cảm thấy nhịp tim của mẹ đang tăng tốc

em-be-cam-thay-the-nao-khi-bo-me-lam-chuyen-ay02

Trong quá trình vợ chồng quan hệ, nhịp tim của người mẹ mang thai sẽ tăng tốc vì quá phấn khích. Trong trường hợp này, em bé trong bụng mẹ cũng có thể cảm nhận được nhịp tim của mẹ đập nhanh hơn. Đôi khi em bé cũng cựa quậy vì điều đó. Đấy là lý do tại sao đôi khi các bà mẹ mang thai cảm thấy bụng di chuyển sau khi làm chuyện ấy.

Cảm thấy một tác động nhẹ

Một trong những điều nên lưu ý khi làm chuyện ấy khi mang thai là không thể quá dữ dội. Ngay cả khi không quá dữ dội, cơ thể bé cũng cảm thấy một sự va chạm nhẹ, nhưng sự va chạm này sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào bởi có sự bảo vệ của nước ối. Tuy nhiên, em bé vẫn có thể cảm thấy điều đó. Vậy nên, bạn nên nhẹ nhàng khi quan hệ.

em-be-cam-thay-the-nao-khi-bo-me-lam-chuyen-ay03

 

Tại sao làm chuyện ấy khi mang thai có thể giúp thai nhi thông minh hơn?

Quan hệ khi mang thai có thể giúp quá trình lưu thông máu trong tử cung của mẹ bầu sẽ trơn tru hơn, em bé sẽ dễ hấp thụ năng lượng hơn. Ngoài ra, người mẹ mang thai phấn khích hơn nên em bé trong bụng sẽ hưng phấn hơn. Đương nhiên, điều đó sẽ giúp bé thông minh hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm chuyện ấy khi mang thai. Bởi có những mẹ nếu đang ở trong tình trạng dễ động thai, tốt nhất nên kiêng chuyện quan hệ để đảm bảo sự an toàn cho con. Ngoài ra, theo các bác sĩ, giai đoạn 3 tháng đầu, mẹ không nên quan hệ vì đây là thời điểm thai nhi yếu nhất. Nếu trong lúc quan hệ, mẹ cảm thấy bất kỳ sự khó chịu nào nên dừng lại ngay lập tức.

Nguồn: emdep
  • 26.6k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?