Giấc ngủ quan trọng với trẻ nhỏ như thế nào

Nếu mỗi buổi sáng bạn đều phải giục con dậy, thúc con đánh răng rửa mặt để đi học cho kịp giờ học của con và không trễ giờ làm của bố mẹ, thì bạn cần phải đọc bài viết sau.

Khi bạn đã thay đổi được con bạn sẽ có một ngày mới với nụ cười rạng rỡ và ánh mắt lấp lánh còn bạn sẽ có một ngày mới thật bình yên và những khởi đầu tốt đẹp.

giac-ngu-quan-trong-voi-tre-nho-nhu-the-nao

Vì sao nên cho bé ngủ sớm?

Bạn có biết, một em bé đi ngủ theo giờ giấc sinh hoạt của gia đình, sẽ có những bé đi ngủ muộn khoảng 10:30 - 11g thậm chí có bé còn trễ hơn. Khi con ngủ như vậy sớm mai con không thể thức dậy sớm nổi và con có thể bắt đầu ngày mới của mình khoảng 9-10g và con sẽ không được tắm nắng sớm, cũng bỏ qua luôn bữa ăn sáng. Như vậy hoàn toàn không có lợi cho bé. Và nếu kéo dài lâu ngày thì đồng hồ sinh học của con sẽ quen và luôn đi chậm hơn 2-3 tiếng so với nếp sinh hoạt một em bé cần có. Mẹ có biết buổi sáng chính là lúc năng lượng được tập trung tốt nhất, con thông minh vui vẻ nhất. Thì mẹ thay vì cho con thức trễ đồng nghĩa với việc con tập trung năng lượng của mình cho các hoạt động buổi tối là chủ yếu nhưng trong khi buổi sáng tràn đầy năng lượng thì lại bị bỏ qua.

Khi con thiếu ngủ

Khi bé bị thiếu ngủ, con chậm lớn con sẽ hay cáu kỉnh, lâu dần trở nên trầm cảm và có thể bị suy giảm năng lực tư duy. Các bé trong giai đoạn 0-6 tuổi chính là giai đoạn ươm mầm phát triển và con còn cần rất nhiều sự che chở bảo vệ của bố mẹ. Vì thế bố mẹ đừng bắt con phải sinh hoạt theo nếp sinh hoạt của ngừoi lớn khi con vẫn còn đang là những măng non.

giac-ngu-quan-trong-voi-tre-nho-nhu-the-nao

Lợi ích đủ đường khi con ngủ sớm

Thời gian tốt nhất để mẹ cho con lên giường là khoảng 19-20h mỗi ngày, và các bé sẽ ngủ liền mạch 10-12 tiếng mỗi đêm, điều đó rất là quan trọng. Vì khi con ngủ sớm bé sẽ có giấc ngủ dài hơn và khi con tỉnh dậy con sẽ có tinh thần sảng khoái và năng lực tràn trề. Bên cạnh đó việc ngủ sớm còn giúp cho bé tăng trưởng tốt hơn. Khi trẻ ngủ sâu giấc, giai đoạn từ 22-24g mỗi đêm sẽ là giai đoạn hormone tăng trưởng phóng thích ra nhiều nhất và khi con đã say giấc con sẽ nhận được nhiều hormone tăng trưởng hơn và phát triển tốt hơn về não bộ lẫn thể chất.

  • 526 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?