Giải đắp tất tần tật thắc mắc của mẹ về câu chuyện tã bỉm

Dùng loại tã nào (tã dán hay tã quần), nhãn hiệu gì, khi nào cho bé bỏ tã, luôn là chủ đề “nóng” trong những câu chuyện của các bà mẹ. Từ những ông bố bà mẹ lóng ngóng, giờ đã thành “chuyên gia thay tã” rồi. Thế nhưng có những thắc mắc mà chưa chắc mẹ đã biết nhé.

Bé Yêu tổng hợp những chủ đề này để các mẹ tiện lưu lại và tra cứu.

Có cần dùng kem chống hăm mỗi lần thay tã cho bé không?

Mẹ thường lo lắng rằng da bé rất nhạy cảm nên cần được dùng kem chống hăm cho bé mỗi lần thay tã, nhưng thật ra mỗi bé có một làn da khác nhau và nhu cầu hoàn toàn khác nhau. Trước hết, vào ban ngày, sau khi bé tè và/hoặc ị, mẹ hãy cho bé bỏ tã ra một lúc cho khô thoáng. Nếu lo ngại bé tè ướt đệm thì mẹ hãy dùng miếng lót để lót dưới thân của bé. Tranh thủ cho bé có những lúc không mặc tã, để da bé được khô tự nhiên nhé.

giai-dap-tat-tan-tat-thac-mac-cua-me-ve-ta-bim

Với những bé có da nhạy cảm, dễ bị mẩn ngứa thì mẹ hãy lựa chọn loại khăn ướt thật mềm dịu, không có hương thơm, không có hóa chất. Tốt nhất nên dùng bông khô thấm nước ấm rồi lau cho bé, không cần dùng khăn ướt. Cũng cần lựa chọn loại tã sao cho bé luôn được khô thoáng.

Với những bé dễ bị hăm hoặc bị hăm thường xuyên, mẹ cần mua kem chống hăm cho bé, thậm chí cần mua một số loại thuốc khác để chống bị bội nhiễm. Hãy đưa bé đi khám bé bị hăm tã thường xuyên và có tiến triển nặng hơn nhé.

Phải mua cho bé loại tã, bỉm đắt tiền nhất trên thị trường

Mặc dù mỗi loại tã bỉm đều có những điểm mạnh riêng, nhưng thật ra chất lượng cũng sẽ khá tương đồng. Không cần phải mua loại tã tốt nhất làm gì. Không cần phải mua những loại tã nhập khẩu hoặc xách tay. Hãy mua loại tã vừa túi tiền, và để dành tiền cho những món đồ khác của bé.

giai-dap-tat-tan-tat-thac-mac-cua-me-ve-ta-bim

Tã vải hay tã giấy dễ gây hăm hơn?

Bản thân miếng tã không làm cho bé hăm được, mà là sự ẩm ướt. Dù mẹ sử dụng loại tã nào thì khi bé tè, da bé cũng sẽ bị ướt, khi bé ị thì lại càng dễ bị hăm do các chất trong phân. Sự khác nhau giữa tã vải và tã giấy là ở chỗ tã giấy thấm hút được nhiều hơn nên mẹ lâu phải thay tã hơn. Còn thì tã vải cũng như tã giấy đều có thể khiến bé bị hăm nếu mẹ không thay tã cho bé thường xuyên.

Nếu dùng tã vải, mẹ sẽ vất vả hơn bởi phải thay thường xuyên hơn, lại còn phải giặt tã, nhưng ngược lại, mẹ biết chắc rằng da bé sẽ không phải tiếp xúc với những loại hóa chất nhất định có trong tã giấy. Mẹ có thể chủ động lựa chọn loại nước giặt mềm dịu, phù hợp với bé để giặt tã vải.

  • 950 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?