Mẹ nên bổ sung chất xơ cho bé để hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ

Táo bón - là một thử thách mà mẹ và bé sẽ phải thường xuyên đối mặt khi trẻ bắt đầu lớn dần. Thỉnh thoảng, mẹ sẽ để ý thấy bé thường càu nhàu nhẹ và nhăn mặt khi đi ngoài. Tuy nhiên, nếu việc này xảy ra thường xuyên, mẹ hãy theo dõi cẩn thận, đặc biệt nếu thấy phân của trẻ cứng, khô, có lẫn máu, thậm chí thấy trẻ cảm thấy đau đớn khi đi ngoài, mẹ cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Tùy vào từng thể trạng mà mỗi đứa trẻ sẽ có “lịch” đi ngoài khác nhau, có trẻ phải vài ngày mới đi tiêu, còn có trẻ thì một ngày có thể đi tiêu đến vài lần. Vì vậy, bố mẹ đừng đánh giá tình trạng sức khỏe của con mình vào số lần trẻ đi ngoài mà nên dựa vào tình trạng phân của trẻ, trẻ khỏe mạnh thì khi đi tiêu không đau và phân mềm bình thường.

Những Mẹo Nhỏ Giúp Mẹ Hạn Chế Tình Trạng Táo Bón Ở Trẻ

·         Mẹ hãy nhẹ nhàng di chuyển chân trẻ để tập động tác giống như đang đạp xe đạp.

·         Xoa bụng trẻ theo chiều kim đồng hồ 3 - 4 lần mỗi ngày.

·         Kiểm tra tã của trẻ không quá chật hay quá lỏng.

Đổi với trẻ trên 6 tháng tuổi:

·         Nếu trẻ bắt đầu ăn dặm, mẹ nên cho ăn thực phẩm nhiều chất xơ như ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, các loại trái cây như dâu, táo, rau xanh và các loại đậu. Lưu ý, mẹ hãy nhớ đảm bảo khẩu phần thức ăn và độ nhuyễn phù hợp với trẻ nhé.

·         Mẹ nên thêm thực phẩm giàu chất xơ từ từ vào khẩu phần ăn của trẻ.

·         Cho trẻ uống nhiều nước.

·         Có thể cho trẻ uống thêm nước trái cây nguyên chất như nước táo, nước ép lê, nước ép mận khô với lượng nhỏ từ 60-120ml mỗi lần.

Chuyển Sang Công Thức Sữa Dễ tiêu hóa giúp trẻ làm mềm phân và giữ tính chất phân ổn định

Mẹ hãy cho bé dùng thử sản phẩm Enfagrow A+ Gentle Care của Mead Johnson Nutrition Hoa Kỳ với công thức dinh dưỡng cao cấp cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và dễ tiêu hóa:

·         Hỗ trợ phát triển trí não tốt hơn với hàm lượng đúng DHA & ARA theo khuyến nghị của chuyên gia

·         Dễ tiêu hóa và hấp thu với thành phần Đạm Thủy Phân Một Phần (đạm được cắt nhỏ giúp dễ tiêu hóa).

Hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nhạy cảm của bé: hàm lượng đường lactose được điều chỉnh phù hợp giúp giảm rối loạn tiêu hóa và duy trì hoạt động của men lactase. Enfa A+ Gentle Care được chứng minh lâm sàng giúp làm mềm phân và duy trì tính chất phân ổn định nhiều tuần sau đó.

  • 785 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?