Giảm hẳn tình trạng rạn da khi mang thai mẹ nên tuân thủ 6 nguyên tắc đơn giản này

Rạn da là tình trạng khiến nhiều mẹ sau sinh cảm thấy mất hẳn tự tin nên việc phòng ngừa ngay từ trước sẽ vô cùng cần thiết.

giam-han-tinh-trang-ran-da-khi-mang-thai-me-nen-tuan-thu-6-nguyen-tac-don-gian-nay

Rạn da là tình trạng hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải với các vùng da như dạ dày, ngực, eo, đùi, mông,… Đặc biệt, sau khi sinh thì hầu như vết rạn này không giảm đi được bao nhiêu nên khiến cho người phụ nữ cảm thấy mất hẳn tự tin trong cuộc sống. Do đó, để hạn chế tình trạng rạn da khó ưa này thì ngay từ khi mới bắt đầu mang thai mẹ bầu nên lưu ý các điểm sau.

Kiểm soát cân nặng

giam-han-tinh-trang-ran-da-khi-mang-thai-me-nen-tuan-thu-6-nguyen-tac-don-gian-nay

Các vết rạn da này xuất hiện là do tình trạng cơ thể phát triển nhanh khiến da bị tách ra. Do đó, khi mang thai, cơ thể mẹ bầu phát triển nhanh ở một số vùng như ngực, bụng, mông, đùi nên dễ xảy ra rạn da. Vì thế, để giảm tình trạng rạn da thì mẹ nên lưu ý kiểm soát cân nặng, đừng cho con nặng tăng quá nhanh, quá nhiều trong suốt thai kỳ. Tất nhiên, cân nặng cũng phải tăng đều đặn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cũng như trọng lượng của thai nhi. Để kiểm soát cân nặng tốt thì mẹ bầu nên lưu ý ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn các mẹ nhé.

Giữ cơ thể ngậm nước

Uống đủ nước có thể giúp làn da ngậm nước tốt, giữ ẩm và mềm mại hơn. Một khi làn da trở nên mềm mại và đủ độ ẩm sẽ không có xu hướng phát triển các vết rạn da nhiều như đối với làn da khô, thiếu nước. Tuy nhiên, mẹ bầu nên lưu ý hạn chế thức uống chưa caffeine như cà phê hoặc trà, nếu lạm dụng có thể làm tăng nguy cơ rạn da cao hơn.

Ăn chế độ giàu dinh dưỡng

giam-han-tinh-trang-ran-da-khi-mang-thai-me-nen-tuan-thu-6-nguyen-tac-don-gian-nay

Dấu hiệu căng rạn da cũng có thể xảy ra nếu bạn thiếu dinh dưỡng ở một số khu vực nhất định. Tăng cường ăn các loại thực phẩm giúp tăng sức khỏe của da là các đối phó hiệu quả. Hãy chắc chắn rằng chế độ ăn uống của bạn bao gồm các loại thực phẩm giàu vitamin C, vitamin D, vitamin E, kẽm và chất đạm.

Tăng cường vitamin C trong thực đơn

Collagen đóng một vai trò trong việc giữ cho làn da khỏe mạnh, săn chắc và đàn hồi. Nó giúp làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn, nhưng nó đóng vai trò quan trọng để ngăn ngừa các vết rạn da. Vitamin C có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Trái cây họ cam quýt, như cam và chanh, là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho mẹ bầu sức khỏe tốt và chống ran da hiệu quả.

Tăng cường vitamin D

giam-han-tinh-trang-ran-da-khi-mang-thai-me-nen-tuan-thu-6-nguyen-tac-don-gian-nay

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng có mối tương quan giữa vitamin D và hạn chế xuất hiện các vết rạn da khi mang thai. Và cách dễ dàng nhất để cơ thể được bổ sung đủ vitamin D là mẹ bầu hãy tắm nắng sáng thường xuyên, thậm chí mỗi ngày vì vitamin D sẽ được ánh nắng mặt trời tổng hợp qua da.

Ăn nhiều thực phẩm giàu kẽm

Kết quả hình ảnh cho bà bầu ăn nhiều thực phẩm chứa kẽm

Kẽm là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của da. Nó giúp giảm viêm và đóng một vai trò trong quá trình chữa lành vết thương. Do đó, việc tăng cường thêm các loại thực phẩm giàu kẽm trong chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như các loại hạt và cá có thể giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh hơn trong suốt thai kỳ.

Nguồn: Healthline
  • 12k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?