Giật mình vì những lợi ích tuyệt vời mà thú cưng mang lại cho bé

Nuôi một con vật trong nhà đồng nghĩa với việc phải dọn dẹp nhiều hơn, có nguy cơ đổ vỡ đồ, bừa bộn nhà cửa. Thế nhưng bên cạnh những phiền toái do vật nuôi gây nên đó thì việc nuôi thú cưng trong nhà lại mang đến nhiều lợi ích cho bé yêu mà có thể cha mẹ không nghĩ tới.

Giat minh vi nhung loi ich tuyet voi ma thu cung mang lai cho be - Hinh 1
Giúp bé biết sống có trách nhiệm hơn

Nuôi một thú cưng trong nhà đòi hỏi phải có người cho ăn, tắm, vuốt ve, chơi đùa và dẫn đi chơi… Khi bé còn nhỏ, bé có thể chỉ đảm nhiệm những việc như cho cún uống nước hay đổ đồ ăn vào bát cho cún. Lớn hơn một chút bé có thể dắt cún đi dạo… Tất cả những hoạt động đó giúp bé hình thành ý thức trách nhiệm.

Giảm căng thẳng, tạo cảm giác an toàn

Thời gian gắn bó với thú cưng sẽ khiến bé coi thú cưng như một người bạn để chia sẻ những cảm giác bức tức, khó chịu. Những chú cún, mèo còn mang đến cảm giác vui vẻ, an toàn cho bé. Chúng có thể chơi đùa hàng giờ với bé mà không biết mệt mỏi. Thú cưng biết lắng nghe và không bao giờ nói trở lại. Nó cũng không bao giờ đưa ra những lời khuyên mà người nói không muốn nghe. Nó chỉ đơn giản là xoa dịu cho những người đang căng thẳng.

Có một vật nuôi trong nhà sẽ dạy bé sự kiên nhẫn

Một chú mèo có thể sẽ cáo rách váy của cô búp bê, một chú chó nhai hết đồ chơi, và làm hỏng những thứ bé yêu thích… Chúng mang đến không ít những phiền toái. Và bé cần phải học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân để không hét hay đánh con vật vì những lỗi mà chúng gây ra. Dạy cún những thói quen đi vệ sinh đúng cách, hay ngồi khi được cho đồ ăn… cũng cần sự nhẫn nại không hề nhỏ.

Giat minh vi nhung loi ich tuyet voi ma thu cung mang lai cho be - Hinh 2

Thú cưng còn dạy bé về sự cảm thông

Giống như con người, những vật cưng như chó mèo..cũng có cảm xúc vui buồn, thích thú, tức giận và đau đớn. Chúng có thể bị thương, bị đau chân, ốm… Và bé sẽ học được cách cảm thông với những cảm giác của con vật. Chúng kiến chú cún rên rỉ trong đau đớn, bạn có thể dạy bé cách an ủi, và giúp đỡ để thú cưng cảm thấy thoải mái hơn.

Cải thiện kĩ năng vận động cho bé

Giat minh vi nhung loi ich tuyet voi ma thu cung mang lai cho be - Hinh 3

Vật nuôi, đặc biệt là chó, rất thích chơi đùa vận động ngoài trời. Các hoạt động chạy nhảy, vui đùa cùng thú cưng ở công viên, vườn hoa hay ngoài sân… giúp phát triển kĩ năng vận động cho bé. Trẻ nhỏ luôn dồi dào năng lượng và vận động nhiều là cách giúp bé giải phóng những năng lượng đó một cách tích cực.

Với những lợi ích của việc nuôi thú cưng như vậy, các bố mẹ hãy cân nhắc để tặng bé một bạn thú cưng. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo chúng được tiêm phòng đầy đủ và được tắm sạch mỗi ngày để an toàn cho bé nhé.

  • 629 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?