Bí quyết giữ gìn mối quan hệ vợ chồng trong thai kỳ

Thai kỳ với nhiều thay đổi về cả tâm sinh lý ở người phụ nữ khiến mối quan hệ vợ chồng đôi khi xảy ra những điều không vừa lòng nhau. Cha mẹ hãy cùng tham khảo một số lời tâm sự cũng như lời khuyên dưới đây nhé.

giu-gin-moi-quan-he-vo-chong-trong-thai-ky

Dành cho cha

Tôi phải “chật vật đối phó” với những thay đổi cảm xúc thất thường từ vợ. Liệu điều này có bình thường khi mang thai? Hoàn toàn bình thường, và nửa kia của bạn sẽ khá nhạy cảm, cho nên tất cả những gì bạn có thể làm là cố gắng kiên nhẫn, sẵn sàng giúp đỡ và thấu hiểu nhất có thể.

Ở giai đoạn đầu thai kì, hàm lượng nội tiết tố của thai phụ thay đổi dẫn đến xáo trộn tâm lí và những phản ứng bất thường. Đôi khi có những chuyện tưởng như không bao giờ trở thành vấn đề, chẳng hạn như nghe một bản nhạc, vậy mà giờ đây lại khiến cô ấy khóc, và nghe có vẻ kì quặc, hoặc cắn bạn một cách không bình thường. Với những cảm xúc khá "mất trật tự", cô ấy thường cảm thấy thất vọng và bối rối, cũng như bạn, trước những hành vi này. Do vậy, cho tới khi tình trạng này chấm dứt, hãy chờ đợi thời cơ, cắn lưỡi chịu đựng và luôn sẵn sàng cho vợ một cái ôm.

giu-gin-moi-quan-he-vo-chong-trong-thai-ky

Dành cho mẹ 

Trong suốt tam cá nguyệt đầu tiên, bạn gặp rất nhiều mệt mỏi bởi sự thay đổi của thai kỳ, và bạn đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chồng mình. Khi các triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi, bệnh đau đã qua đi, và nguy cơ sẩy thai cũng không còn, bạn có thể sẽ cảm nhận khác về việc mang thai và những ngày tháng sau này.

Hãy chia sẻ với chồng bạn về việc bạn đã cảm thấy sức khỏe khá hơn thế nào, cơ thể bạn thay đổi ra sao, về việc bụng bạn ngày một lớn hơn, như vậy bạn có thể sẽ tìm thấy mối liên hệ giữa hai vợ chồng và em bé. Và điều kỳ diệu nhất là cảm nhận sự chuyển động của bé, đây được xem là tín hiệu lạc quan nhất mà cả hai bạn cùng tìm kiếm.

Hãy giành khoảng thời gian riêng tư cho hai bạn, hay là buổi tối đi ra ngoài với nhau, hoặc cuối tuần nào đó bạn đã hứa dành cho nhau, hãy thực hiện ngay tuần này! Hãy nhớ rằng, tam cá nguyệt thứ hai là khoảng thời gian tốt nhất để hai bạn có một kì nghỉ.

Thông thường, mang thai làm thay đổi căn bản mối quan hệ giữa hai bạn, khi bé chào đời, chồng bạn sẽ có chút cảm giác như là bị bỏ rơi, đặc biệt là trong những tuần đầu. Vì vậy bây giờ bạn hãy dành nhiều thời gian cho anh ấy, để xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa chồng bạn và em bé. Như vậy cho đến khi bé sinh ra, điều tuyệt diệu nhất là bạn đã có một thai kỳ vui vẻ.

  • 3.2k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?