Giúp mẹ chơi với bé sơ sinh dễ dàng với 3 cách sau

Nhiều mẹ tâm sự rằng khi sinh bé ra, mẹ không cảm thấy được sự gần gũi, gắn bó với con, chưa thấy yêu con. Điều này không có gì đáng lo lắng cả, bởi không phải mẹ nào cũng có được sự gắn kết với con ngay từ ngày đầu. Cha mẹ có thể cùng làm thân với các bé ngay sau sinh bằng nhiều cách. Hãy xem những gợi ý của Bé Yêu nhé.

Mát xa cho bé

Kết quả từ các nghiên cứu cho thấy mát-xa giúp bé thư giãn tinh thần, bớt khóc và phát triển tốt hơn. Mát-xa không chỉ đem lại cảm giác hạnh phúc cho bé, mà còn cải thiện chứng trầm cảm và giảm căng thẳng cho mẹ. Điều này cũng giúp bố mẹ gắn bó tình cảm và dễ dàng hiểu được tín hiệu biểu đạt của bé hơn.

Âu yếm bé khi cho bú

Chăm sóc bé vất vả, lúc nào các mẹ cũng mệt mỏi và thường sẽ cho bé bú "cho xong", không có thời gian chơi với con, thời gian vuốt ve âu yếm con khi cho con bú.

Mẹ có biết là việc cho bé bú sẽ là cơ hội rất tốt cho mẹ và bé hay không? Khi bé đang bú, mẹ đừng tranh thủ bấm điện thoại lướt web hay là nói chuyện cười đùa mà hãy nhìn con và vuốt ve âu yếm con. Mẹ hãy ấp con trong lòng, vuốt nhẹ lên lưng, vuốt nhẹ lên mông hoặc lên đùi.

Ngắm nhìn và âu yếm bé không những làm cho tình mẫu tử thêm gắn bó, mà còn giúp bé phát triển khả năng nhận biết khuôn mặt của mẹ và cha. Khi mẹ nhìn thật lâu vào đôi mắt của bé và ôm ấp, vuốt ve khi cho bé bú, bé sẽ dần cảm nhận được từng hơi thở, mùi đặc biệt của người mẹ. Khi cho bé bú nên thay đổi 2 bên để bé có thể ngắm mẹ từ nhiều góc độ khác nhau, giúp bé phát triển đều hai bán cầu não và nhận diện khuôn mặt mẹ rõ hơn.

Ở bên bé mỗi khi bé thức dậy

Khi mẹ nắm được quy luật ngủ của bé thì hãy cố gắng ở cạnh bé vào giờ bé ngủ dậy và sẵn sàng ôm bé vào lòng. Điều này đặc biệt có ích cho bé bởi bé sẽ không lo lắng khi không thấy mẹ đâu. Có mẹ ở bên để âu yếm, vuốt ve, bé sẽ được trấn tĩnh, vui vẻ hơn.

Tình yêu sẽ phát triển mỗi ngày và mẹ sẽ sớm gắn bó với bé. Hãy giành thật nhiều thời gian và sự quan tâm cho bé nhé.

  • 4.3k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?