Gợi ý 6 món quà Tết tặng người thân cho tình cảm thêm đầm ấm

Xem các gợi ý sau sẽ giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn quà dành cho người thân.

Tết đến nơi, trăm công nghìn việc phải lo, trong đó nhiệm vụ mua quà Tết biếu người thân, họ hàng cũng khiến không ít mẹ đau đầu suy nghĩ. Do đó, nếu các mẹ đang bận tâm vấn đề này thì có thể tham khảo vài gợi ý sau đây sẽ giúp mẹ nhanh chóng chọn được vài món quà Tết như ý tặng mọi người.

Bánh mứt

goi-y-6-mon-qua-tet-tang-nguoi-than-cho-tinh-cam-them-dam-am-01

Bánh mứt là phần không thể thiếu trong dịp tết. Cho dù chủ nhà ít ăn nhưng vẫn cần bánh mứt để đãi khách đến thăm. Do đó, mua bánh mứt tặng quà tết cũng là lựa chọn nhanh gọn mà bất cứ người nhận nào cũng có thể sử dụng được.

Đồ gia dụng

Nếu là bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình thì đồ gia dụng sẽ là món quà biếu Tết phù hợp và vô cùng thiết thực. Tùy theo nhu cầu của người nhận và khả năng tài chính của bản thân mà mẹ có thể chọn mua bộ xoong nồi, bộ chén đĩa, bộ đũa muỗng sang trọng… để làm quà.

Bộ tách trà

Bộ tách trà là món quà tết ý nghĩa được nhiều người lựa chọn từ trước giờ. Bởi bộ tách trà gồm một bình trà và các tách nhỏ thường được ngầm hiểu là biểu tượng của một gia đình thuận hòa, đầm ấm, yên vui. Ngoài ra, dòng nước trà ấm chảy ra từ bình xuống chén nhỏ mang ý nghĩa tài lộc dồi dào. Vì thế, bạn cũng có thể chọn mua bộ tách trà đẹp mắt để làm quà tặng năm mới là vô cùng phù hợp.

Chậu hoa cảnh

goi-y-6-mon-qua-tet-tang-nguoi-than-cho-tinh-cam-them-dam-am-02

Tết nhất, việc trang trí cây cối, hoa cảnh sẽ giúp ngôi nhà thêm sắc xuân và trở nên tươi mới hơn. Do đó, nếu nhận được món quà tết là chậu hoa cảnh xinh xắn thì bất cứ ai cũng cảm thấy vui lòng. Mẹ có thể chọn mua 1 chậu mai/ đào nhỏ nhỏ xinh xinh, hoặc bất kỳ chậu hoa bonsai nào cảm thấy vừa mắt, đặc biệt, nếu chọn được loại cây hợp phong thủy với chủ nhà hoặc có ý nghĩa mang tài lộc đến thì càng tốt hơn bội phần.

Vật phẩm phong thủy

Việt Nam nằm trong khối các nước phương Đông có văn hóa tâm linh vô cùng mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao vật phẩm phong thủy rất được người Việt Nam ưa chuộng và tin rằng nếu chọn được vật phẩm phù hợp sẽ giúp mọi việc suông sẻ, khả năng thành công cao hơn. Do đó, bạn cũng có thể chọn vật phẩm phong thủy để làm quà Tết năm nay. Vật phẩm phong thủy có thể là đồ trang sức hoặc một vật trang trí theo cung mệnh người được nhận… Tuy nhiên, nếu chọn mua vật phẩm phong thủy làm quà thì bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ về người nhận quà để chọn được món quà phù hợp nhất.

Tranh, câu đối

goi-y-6-mon-qua-tet-tang-nguoi-than-cho-tinh-cam-them-dam-am-03

Tranh, câu đối là món quà Tết mang nhiều ý nghĩa cũng như vật kỷ niệm lâu dài. Bạn có thể chọn tranh phong cảnh màu sắc tươi sáng hoặc nhưng bức tranh mang ý nghĩa trường thọ, phúc lộc, tiền tài… Trong khi đó, câu đối đỏ luôn mang ý nghĩa tốt lành ngày xuân nên việc chọn lựa sẽ vô cùng dễ dàng. Bạn có thể chọn các hình thức tranh, câu đối dạng thêu, đính đá, vẽ màu nước… đều ổn nhé. Tặng một bức tranh, câu đối ý nghĩa trong ngày Tết là tặng gia chủ một lời chúc vạn sự bình an, an khang thịnh vượng nhất.

Và bố mẹ cũng sẽ nhận được món quà cực dễ thương khi mẹ nhấp ngay TẠI ĐÂY để điền thông tin nhận quà nhé.

  • 2.5k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?