Hai bé trai thoát nạn bắt cóc vì nhớ lời mẹ dạy về qui tắc an toàn mà mọi phụ huynh đều phải biết

Vì nhớ những lời mẹ dạy, hai cậu bé đã thoát khỏi vụ bắt cóc một cách bình an. Phụ huynh nào cũng cần đọc và cảnh giác.

Kể lại câu chuyện của mình trên blog cá nhân, Jodie Norton, một bà mẹ 4 con người Mỹ, cho biết vào buổi sáng xảy ra vụ việc cô bỗng cảm thấy đau bụng không chịu nổi và phải đến bệnh viện. Cô đem theo hai con nhỏ vào phòng cùng mình và để hai bé lớn, 10 tuổi và 8 tuổi ngồi chờ ngoài phòng cấp cứu, sau đó Jodie gọi điện cho một người hàng xóm nhờ đưa hai bé lớn tới trường.

Người mẹ bàng hoàng chia sẻ câu chuyện của con mình thoát khỏi bọn bắt cóc (Ảnh: Internet)

Jodie không ngờ được rằng, sự chủ quan của mình đã suýt nữa đẩy hai đứa bé vào vòng nguy hiểm. Trái với dự tính là chỉ khoảng 5 phút người hàng xóm sẽ đến thì thực tế, hai bé đã phải chờ bên ngoài phòng cấp cứu suốt 40 phút. 'Những gì xảy ra với hai con khiến tôi thấy mình thật ngu ngốc khi để chúng lại ở bên ngoài một mình' - Jodie kể lại.

Trong thời gian đó, hai cậu bé đã bị ba người lạ tiếp cận và nhiều lần cố thuyết phục chúng đi cùng họ vào phòng tắm trong bệnh viện. 'Một người phụ nữ và hai người đàn ông trông bụi bặm đã đề nghị bọn trẻ giúp họ vào phòng tắm, nơi bạn trai của người phụ nữ đang trốn, để thuyết phục anh ta ra gặp bác sĩ', Jodie thuật lại lời kể của cậu con trai 10 tuổi.

Dù hai cậu bé nhất mực từ chối, những người lạ kia vẫn tiếp tục van nài: 'Làm ơn! Cháu thực sự có thể cứu sống một người, chỉ cần cháu đi vào phòng tắm và nói với chú ấy rằng bên ngoài an toàn để chú ấy đi ra'. May mắn là hai đứa trẻ không hề bị lung lay mà còn từ chối mãnh liệt hơn.

Đến khi người hàng xóm tới và hai cậu bé đã yên vị trong xe, họ thấy một người đàn ông trốn trong toilet bỏ ra ngoài và nhảy lên xe đi cùng ba lạ người vừa rồi.

Jodie cho biết miệng cô đã há hốc trong suốt thời gian các cậu con trai kể cho cô nghe câu chuyện này. Mới đầu Jodie rất giận dữ nhưng sau cô cảm thấy biết ơn khi nghe các con giải thích lý do không đi với những người lạ mặt. Bé trai 10 tuổi đã nói với mẹ rằng 'Con biết đó là người xấu vì họ cứ van xin nhờ chúng con giúp đỡ. Người lớn không bao giờ nhờ trẻ nhỏ giúp đỡ cả'.

'Người lớn không bao giờ nhờ trẻ nhỏ giúp đỡ cả' (Ảnh: Internet)

Jodie cũng chia sẻ thêm, khái niệm 'người xấu' được tạo ra bởi Safely Ever After, một chương trình bảo vệ trẻ em thông minh. Người sáng lập ra chương trình này, bà Pattie Fitzgerald khuyên: Cha mẹ đừng nên sử dụng từ 'người lạ' khi nói với con về những mối nguy hiểm. Một ngày nào đó chúng cần phải nói chuyện với những người xa lạ. Thay vào đó, hãy dạy con cách nhận biết người lạ nào an toàn, người nào là kẻ xấu - ví dụ là người nhờ một đứa trẻ giúp đỡ trong khi xung quanh vẫn có nhiều người lớn.

Việc thay thế từ 'người lạ' bằng từ 'người xấu' là rất cần thiết. Chúng sẽ giúp con hiểu rằng một người xấu có thể là người chúng biết rất rõ hoặc chẳng biết chút gì về họ. Người xấu là bất kể người nào dùng mọi cách, cố gắng đưa trẻ ra khỏi vòng an toàn và làm tổn thương chúng.

Jodie đã thông báo vụ việc cho cảnh sát và cảnh sát đang xem lại camera an ninh bên ngoài bệnh viện để điều tra.

  • 582 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?