Hành động đơn giản này của mẹ sẽ giúp con xóa đi mọi vết thương lòng

Cử chỉ đầy cảm xúc này của mẹ được ví như một liều thuốc kháng sinh, chữa lành mọi vết thương lòng của đứa trẻ.

Trẻ phục hồi sức khỏe nhanh hơn khi có mẹ ở cạnh

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà tâm lý học người Áo Anna Freud về sức khỏe tâm lý và cảm xúc của trẻ, cô cho rằng trẻ em không cần mất quá nhiều thời gian nhập viện, điều quan trọng là luôn có mẹ ở bên.

Bằng cách này, trẻ sẽ phục hồi nhanh hơn. Do đó, rõ ràng hình ảnh mẹ không có khả năng chữa bệnh nhưng mang lại phương pháp trị liệu là những cảm xúc tích cực, giúp trẻ bình tĩnh, an toàn và phục hồi tốt hơn.

nu-hon-cua-me-co-the-chua-lanh-moi-vet-thuong-long-cua-tre

Nụ hôn của mẹ có sức mạnh to lớn điều trị mọi đớn đau về thể xác và tổn thương tinh thần

Những nụ hôn, vuốt ve đầy âu yếm của mẹ thúc đẩy sự phát triển hệ thống miễn dịch mạnh mẽ

Mỗi khi đêm xuống, đứa trẻ cần nhất là hơi ấm của mẹ để giúp trẻ vượt qua những cảm giác sợ hãi, cô đơn. Nhiều phụ huynh thường cho con làm quen với việc ngủ một mình trong nôi từ sớm sẽ khiến trẻ bị căng thẳng và lo lắng nhiều hơn, dẫn đến mức độ cortisol trong máu cao hơn. Tất cả điều này sẽ làm hệ thống miễn dịch của trẻ trở nên yếu và dễ bị nhiễm trùng khi chúng trong giai đoạn phát triển.

Mặt khác, những đứa trẻ thường xuyên nhận được nụ hôn của mẹ, những cái ôm của cha thì hệ thống miễn dịch sẽ được tăng cường, mối liên kết giữa cha mẹ và con cái càng mãnh liệt hơn bao giờ hết.

nu-hon-cua-me-co-the-chua-lanh-moi-vet-thuong-long-cua-con

Giáo dục trẻ bằng những nụ hôn

Một nụ hôn không chỉ để khẳng định tình yêu của mẹ dành cho con mà nó còn giúp trẻ mang lại cảm giác bình yên tức thì. Cảm giác này trở thành một mối liên hệ tích cực trong tâm trí đứa trẻ và hình thành trong bộ não trẻ ngôn ngữ tình yêu.

Những nụ hôn mà người mẹ dành cho trẻ là một cách mạnh mẽ để giáo dục chúng. Bởi không có đứa trẻ nào không muốn được chiều chuộng bởi cảm giác được yêu thương, cảm nhận nụ hôn của mẹ trên má mình. Đó là một sự âu yếm vỗ về, một cách để an ủi con, để cho con biết rằng thế giới ngoài kia có bất kì điều gì xảy ra, vẫn có mẹ ở đây bảo vệ cho con an toàn mọi lúc.

nu-hon-cua-me-co-the-chua-lanh-moi-vet-thuong-long-cua-tre

Có thể sẽ đến một ngày khi trẻ lớn lên, trẻ sẽ không thoải mái với những cách bộc lộ tình cảm này, nhưng đôi khi một nụ hôn bất ngờ của mẹ sẽ khiến trẻ có thêm động lực để cố gắng. Mọi thanh thiếu niên và kể cả những người trưởng thành sẽ vẫn là một “đứa trẻ” cần tình yêu thương của mẹ.

Nguồn: giadinhvietnam
  • 2.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?