Hành trình thực hiện ước mơ tìm kiếm những thiên thần bé nhỏ

Trai lớn lấy vợ, gái lớn gả chồng và sinh con… Trong cái quy luật tưởng chừng rất tự nhiên, rất bình thường ấy, lại có không hiếm người luôn khát khao và hy vọng cả đời, vẫn không thực hiện được thiên chức thiêng liêng được làm cha, làm mẹ.

Chỉ đến khi, với sự phát triển của y học hiện đại, các dịch vụ chuyên môn về hỗ trợ sinh sản, khám và điều trị vô sinh, hiếm muộn ra đời và sự thành công trong thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm…, thì hành trình những ước mơ về những thiên thần bé nhỏ của các cặp vợ chồng hiếm muộn mới trở thành hiện thực, niềm khát khao và hy vọng mới được đền đáp.

hanh-trinh-thuc-hien-uoc-mo-tim-kiem-nhung-thien-than-be-nho

Khát khao và hy vọng

Cũng như nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn khác, lập gia đình từ thuở đôi mươi, nhưng hạnh phúc chưa bao giờ trọn vẹn đối với vợ chồng chị H (Nam Đàn, Nghệ An), vì trong nhà luôn thiếu tiếng trẻ thơ. Ước mơ có một mụn con cho vui nhà vui cửa và kết gắn sắt son hơn hạnh phúc gia đình của đôi vợ chồng trẻ ấy luôn đằng đẵng trong sự khát khao, hy vọng, chờ đợi, rồi thất vọng. Suốt 8 năm trời kiên trì chữa trị bằng thuốc nam, thuốc bắc, “nhiều thầy, nhiều thợ”, vẫn không hiệu quả, vợ chồng chị H. quyết định tìm đến IVFMD FAMILY thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

“Chi phí thực hiện IVF đối với gia đình mình là một khoản đầu tư không hề nhỏ nên chị cũng đắn đo, lăn tăn lắm. Vẫn biết con cái là một cái duyên trời cho, không phải ai làm là có, nên chị đã lo lắng, nghe ngóng, tham khảo kỹ lưỡng, tích góp dành dụm và nuôi hy vọng cho riêng mình.”- chị H. tâm sự. Sau thời gian trăn trở, tìm hiểu, chị H. đã quyết định gửi gắm niềm tin tưởng, sự hy vọng vào IVFMD FAMILY.

hanh-trinh-thuc-hien-uoc-mo-tim-kiem-nhung-thien-than-be-nho

Thành công ngay từ lần thử đầu tiên

Ngày kiểm tra đầu tiên sau khi chuyển phôi, bác sĩ Tiến- IVFMD FAMILY, đã thông báo đậu thai, khiến chị vừa mừng, lại vừa lo. Mừng vì phôi có dấu hiệu tốt, lo vì không biết mình có giữ nổi hay không. Nhiều năm tìm hiểu thông tin về IVF, chị H. hiểu rằng “Mong có con đã khó, giữ con còn khó vạn lần”, nhất là khi chị mang song thai và bản thân có tiền sử một số bệnh lí về nội tiết. “Vợ chồng chị không dám về quê nhà vì sợ lỡ có sự cố gì, các cơ sở y tế ở quê không xử lý kịp.” - chị H bộc bạch. Và, chồng chị H. cũng chia sẻ: “Vợ chồng tôi quyết định thuê phòng trọ ở Đà Nẵng, gần IVFMD FAMILY, để thuận tiện cho việc chăm sóc thai. Đón cái tết tại căn phòng trọ chật chội tù túng ở nơi đất khách cũng tủi lắm, nhưng vì con, anh chị sẵn sàng.”.

Hạnh phúc trọn vẹn

38 tuần theo dõi thai tại BV Gia Đình, cảm giác cảm nhận được hai thiên thần bé nhỏ cứ lớn dần từng ngày, từng ngày một, chị “lâng lâng khó tả”. Trước khi vào phòng phẫu thuật, chị H. nghẹn ngào hạnh phúc: “Đối với người phụ nữ, thiên chức được làm mẹ thiêng liêng lắm. Bao áp lực, tủi hờn, khó khăn, chịu đựng của mình giờ đây đều trở nên nhỏ bé trước hạnh phúc lớn lao được làm mẹ. Cảm ơn IVFMD FAMILY đã đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình tìm kiếm thiên thần bé nhỏ đầy gian truân”…

Ngày 18-9-2019, với vợ chồng chị H. là ngày không bao giờ quên, khi hai thiên thần của anh chị đã chào đời khỏe mạnh, thật sự là niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn,  một sự đền đáp xứng đáng cho nỗ lực hơn 8 năm chữa hiếm muộn tưởng chừng như vô vọng.

Hạnh phúc đã mỉm cười với vợ chồng chị H. thật trong trẻo và nhẹ nhàng…

Nguồn: Công an thành phố Đà Nẵng
  • 259 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?