Hậu Giang: Cả trăm học sinh tiểu học cấp cứu sau khi uống sữa

Trưa nay (27.10), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Lê Văn Khởi - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho biết, sáng cùng ngày, trên địa bàn thị xã Ngã Bảy đã xảy ra tình trạng, nhiều học sinh có biểu hiện bất thường sau khi uống sữa, phải nhập viện cấp cứu.

Phụ huynh lo lắng cho tình trạng con em mình 

“Sau khi uống sữa, học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói. Trước tình trạng trên, trường nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện cấp cứu. Đến thời điểm này, có hơn 100 học sinh tiểu học đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Ngã Bảy. Đây là loại sữa Milo được pha sẵn và đem tới trường cho học sinh uống” – ông Khởi nói.

Các em học sinh tiểu học được đưa đi cấp cứu (Ảnh cắt từ clip do người dân quay đưa lên mạng xã hội)

Cũng theo ông Khởi, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Có thể do lô sữa, do nguồn nước dùng để pha hoặc khoảng thời gian từ lúc pha cho đến khi đem tới trường cho các học sinh uống lâu...

Còn ông Trương Văn Chín – Chánh văn phòng UBND thị xã Ngã Bảy thì cho biết, Sở Y tế tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở GDĐT phát sữa Milo định kỳ học sinh. Tuy nhiên, sáng nay (27.10), sau khi uống, có những biểu hiện ngộ độc và được đưa đi kiểm tra.

Hiện các cơ quan chức năng cùng lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đang vào cuộc kiểm tra xem nguyên nhân từ đâu. Từ khi phát hiện vụ việc, phía nhà trường đã cho ngưng ngay, không cấp phát sữa cho học sinh tiểu học uống nữa.

Nguồn: Báo Dân Việt
  • 4.7k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?