Hiện tượng rốn lồi khi mẹ mang thai

Rốn lồi là hiện tượng khá phổ biến, nhưng bạn đã biết vì sao khi mang thai rốn lại lồi lên và liệu sau sinh hiện tượng này có biến mất?

Tại sao khi mang bầu rốn lại lồi lên?

hien tuong ron loi khi mang thai-01
 
Khi mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ trải qua một sự thay đổi lớn. Trọng lượng của mẹ sẽ tăng lên đáng kể và tử cung cũng mở rộng khi em bé ngày một lớn lên. Thêm nữa, cơ thể mẹ khi mang thai cũng tích trữ chất lỏng. Tất cả những điều này sẽ khiến bụng mẹ to lên và rốn căng ra, nhô lên phía ngoài da.

Rốn lồi là hiện tượng phổ biến trong thai kỳ nên mẹ bầu không cần quá băn khoăn vì em bé của bạn đang phát triển bình thường.

Mẹ bầu cần vệ sinh kỹ vùng rốn khi mang thai

hien tuong ron loi khi mang thai-02

Vào những tháng cuối thai kỳ, khi bụng mẹ lớn lên thì rốn cùng lồi ra ngoài. Lúc này mẹ có thể dùng tăm bông để lau chùi rốn nhẹ nhàng, không nên mạnh tay có thể dẫn đến tổn thương.

Có cách nào khiến rốn không bị lồi khi mang thai không?

Khi mang thai, mẹ không thể làm bụng bầu ngừng lớn lên và tương tự như thế bạn cũng sẽ không làm cách nào để rốn không lồi lên được. Thậm chí có những người ngay khi sinh ra đã có rốn lồi và rốn lồi khi mang thai cao hay thấp là việc bạn không thể biết trước. Cũng như khi mẹ biết mình mang thai thì con lớn bằng chừng nào, việc bé ngày càng lớn bụng mẹ to và rốn bị lồi là điều không thể tránh khỏi.

Sau sinh rốn có xẹp xuống?

hien tuong ron loi khi mang thai-03

Sau khi sinh nở, vùng da quanh rốn có xu hướng lỏng lẻo hơn nên rốn sẽ không thể xẹp ngay như khi trước lúc mang bầu. Khoảng 2-3 tháng sau sinh, rốn sẽ về vị trí ban đầu tuy nhiên trong một số trường hợp hiếm, rốn của mẹ vẫn có thể không về hoàn toàn như ban đầu. Mất bao lâu để cơ thể phục hồi được sau sinh cũng là thắc mắc của nhiều mẹ. Trong trường hợp này mẹ có thể hỏi bác sõ để áp dụng những phương pháp giúp rốn lồi về vị trí ban đầu hoặc phẫu thuật thẩm mỹ giúp rốn đẹp hơn như bạn mong muốn.

Nguồn: Phụ Nữ Today
  • 9.1k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?