Hướng dẫn mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách mà không cần dùng đến viên dạng uống

Mẹ bầu còn có những cách dưới đây để bổ sung canxi đầy đủ mà không cần đến viên uống nhé!

Hướng dẫn mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách

Có rất nhiều loại thực phẩm giàu bổ sung canxi cho mẹ bầu có thể lựa chọn như bắp cải, rau diếp, rau thì là, rau mùi, cần tây... Ngoài ra, mẹ bầu nên ăn nhiều các loại rau lá xanh như rau cải chíp, rau cải ngọt…

huong-dan-me-bau-bo-sung-canxi-dung-cach-ma-khong-can-dung-den-vien-dang-uong-01

Xương các động vật chứa hơn 80% là canxi nhưng loại canxi này không tan trong nước, rất khó hấp thụ. Khi ăn canh xương, mẹ bầu nên hớt bỏ lớp mỡ, thêm nấm, ngô để giúp món canh xương vừa thơm ngon, vừa giàu dinh dưỡng.

huong-dan-me-bau-bo-sung-canxi-dung-cach-ma-khong-can-dung-den-vien-dang-uong-02

Các sản phẩm đậu nành cũng là một loại thực phẩm chứa canxi cho mẹ bầu, đậu nành là một loại thực phẩm giàu chất đạm cũng như chứa hàm lượng canxi cao. Trong 500 ml sữa đậu nành chứa 120 mg canxi, 150 gram đậu phụ chứa 500 mg canxi…Bạn nên nhớ nên đun sôi kỹ sữa đậu nành trước khi uống và không nên ăn các sản phẩm làm từ đậu nành cùng lúc.

Tảo bẹ và tôm cũng là hải sản giàu canxi. Với 25 gram tôm và tảo bẹ ngày có thể cung cấp đến 30mg canxi. Tuy nhiên, những người bị dị ứng thì nên cẩn trọng với những các sản phẩm biển nên cẩn thận để ăn.

huong-dan-me-bau-bo-sung-canxi-dung-cach-ma-khong-can-dung-den-vien-dang-uong-03

Ngoài việc bổ sung canxi cho mẹ bầu qua chế độ ăn uống, mẹ bầu nên thường xuyên vận động ngoài trời để cơ thể tổng hợp vitamin D, thúc đẩ sự hấp thu canxi. Bạn nên tắm nắng khoảng nửa giờ mỗi ngày.

  • 10k lượt xem11 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?