Tìm hiểu khăn ướt giành cho bé

Khăn ướt được dùng cho bé ở mọi nơi và gần như trong mọi trường hợp: lau tay, lau mặt, sau bữa ăn, trong lúc bé chơi, khi bé tè hay ị,... Ngay cả người lớn cũng dùng khăn ướt ngày một nhiều. Lý do là khăn ướt tiện lợi quá, lúc nào cũng có thể giúp chúng ta có được cảm giác sạch sẽ, mềm mại, lại mang đi rất dễ dàng.

Nhưng chỉ cần suy nghĩ một chút, chúng ta sẽ hiểu rằng sự mềm mại, cảm giác sạch sẽ của khăn ướt chắc chắn là nhờ hóa chất. Nếu một miếng vải mà bị ướt, rồi chúng ta gói kín lại, để ngày này qua tháng khác thì khi mở ra có mang lại cảm giác sạch sẽ như chiếc khăn ướt không, có mùi thơm như chiếc khăn ướt không, có chứa vitamin E hay là tinh chất alo vera làm da mềm mại hay không? Bí mật là ở những chất bảo quản trong thành phần khăn ướt, cụ thể là Methylisothiazolinone.

Methylisothiazolinone, còn được gọi là MIT, là thành phần thường được tìm thấy trong các sản phẩm kháng khuẩn. Là một chất diệt khuẩn mạnh, có thể kiểm soát hay giết các vi sinh vật có hại, diệt vi khuẩn hay nấm mốc,... Methylisothiazolinone đã và đang là thành phần không thể thiếu trong mỹ phẩm, ở các sản phẩm có chứa nước (khăn ướt lau cho em bé, dung dịch rửa tay, nước súc miệng, sữa tắm, nước tẩy trang…). Methylisothiazolinone đã được chứng minh khi bôi ngoài da sẽ gây viêm da dị ứng tiếp xúc, là một loại dị ứng da cấp tính nghiêm trọng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hóa chất này ngoài những độc hại thường thông thường của hóa chất tổng hợp, có thể liên quan đến những tổn thương thần kinh. Trong nghiên cứu mới trên các tế bào não chuột, những ảnh hưởng của chất này lên hệ thần kinh phát tác chỉ sau 10 phút tiếp xúc.

Rất rất khó có được sản phẩm khăn ướt không chứa những chất bảo quản độc hại, bởi thực sự là phải có chất bảo quản thì khăn ướt mới có được những tính chất tiện lợi, hấp dẫn của nó.

Vì vậy, để tránh cho bé khỏi những chất bảo quản độc hại (hoặc ít độc hại hơn, như nhiều nhà sản xuất đang cố gắng), mẹ hãy dùng nước và khăn vải vệ sinh cho bé những khi bé ở nhà và đừng quên giặt sạch khăn bằng nước giặt dành riêng cho bé mỗi khi khăn dơ. Chỉ khi đi ra ngoài, không có sự lựa chọn nào khác, thì mới dùng khăn ướt nhé. 

Về phần bột giặt dùng để giặt khăn thì mẹ có thể chọn bất cứ loại nào trên thị trường hiện nay như Lix, Tide, Omo, Dnee... tuy nhiên cần phải chọn loại dịu nhẹ dành riêng cho da bé để hạn chế kích ứng bạn nhé.

  • 62.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?