Khánh thành trung tâm tiêm chủng tại TP.HCM

Sáng 6-12, lễ khánh thành trung tâm tiêm chủng VNVC TP.HCM diễn ra tại số 198 Hoàng Văn Thụ, TP.HCM và chính thức đi vào hoạt động.

khanh thanh trung tam tiem chung tai tp.hcm hinh 1
Các đại biểu cắt băng khánh thành tại lễ khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC TP.HCM .

Đây là trung tâm tiêm chủng thứ hai do Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam thành lập với mong muốn góp phần khắc phục tình trạng quá tải của các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn TP.

Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam cho biết trung tâm tiêm chủng VNVC TP.HCM có diện tích 1.500m2 với 30 phòng tiêm, phòng khám, có thể phục vụ 2.500 lượt tiêm mỗi ngày. Bên cạnh phòng tiêm còn có các phòng tiện nghi như phòng cho con bú, phòng thay tã, phòng pha sữa…

Trung tâm có các loại vaccine cho trẻ em, người lớn, đặc biệt là những loại vaccine khan hiếm như vaccine 5 trong 1 Pentaxim, vaccine 6 trong 1 Infanrix Hexa, vaccine phế cầu khuẩn Synflorix, ngừa viêm gan A.

Mỗi khách hàng khi đến tiêm chủng sẽ được cấp một mã số và áp dụng trên toàn bộ hệ thống tiêm chủng VNVC. Khách hàng cũng có thể tự tra cứu lịch sử tiêm chủng của mình thông qua mã số này.

khanh thanh trung tam tiem chung tao tp.hcm hinh 2
Người dân làm thủ tục tiêm chủng tại trung tâm 

PGS.TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết hiện nay có gần 30 loại vaccine tiêm chủng được lưu hành trên thế giới và ở nước ta. Trong đó, chương trình tiêm chủng mở rộng ở nước ta hiện nay có 10 loại vaccine. Do vấn đề ngân sách có hạn nên việc xã hội hóa, người dân có điều kiện tự bỏ kinh phí để tiêm vacxin là vô cùng cần thiết.

PGS Phu cho rằng trung tâm tiêm chủng nào cũng phải đảm bảo về trang thiết bị, cơ sở vật chất và nhân lực. Người tiêm, khám, tư vấn phải có chuyên môn.

"Việc tiêm chủng phải được tổ chức theo đúng quy định, đảm bảo đủ trang thiết bị, phương tiện, đặc biệt là nhân lực có chuyên môn, đảm bảo thực hiện tiêm chủng hiệu quả, an toàn. Để đạt hiệu quả, tiêm phải đúng lịch, đủ liều. Đảm bảo an toàn rất quan trọng, dù là tiêm chủng dịch vụ hay tiêm chủng mở rộng" - PGS Phu nhấn mạnh.  

Nguồn: Tuổi Trẻ
  • 1.9k lượt xem12 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?