Khi bạn là một người mẹ đơn thân

Mặc dù chỉ nhìn ảnh bé phát triển qua siêu âm, nhưng hẳn bạn đã thấy bé thật gắn bó với mình và chức năng làm mẹ luôn rất mãnh liệt ở bất kỳ người phụ nữ nào.

khi-ban-la-mot-nguoi-me-don-than

Đáng tiếc không phải ai cũng có thể tìm được một người chồng đúng nghĩa để “cùng sinh con đẻ cái” và trải qua mọi thăng trầm cuộc sống đến cuối đời. Nhưng khi tuổi bạn càng cao và bạn “lẻ bóng” nhưng lại khao khát được làm mẹ, bạn có thể lựa chọn phương án làm mẹ đơn thân. Làm mẹ đơn thân tức là bạn sẽ tự mình sinh con và nuôi con khôn lớn mà không có sự góp mặt của người đàn ông trong gia đình.

Hiện nay, làm mẹ đơn thân không còn gặp nhiều cái nhìn định kiến và xã hội cũng đã mở lòng hơn với những trường hợp đặc biệt này. Bởi phụ nữ có quyền khát khao được làm mẹ, trong khi đó không ai có thể ép họ phải “gánh vác” thêm một người đàn ông nếu bản thân họ không muốn.

khi-ban-la-mot-nguoi-me-don-than

Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định làm mẹ đơn thân thì bạn quả là một người dũng cảm. Bởi một mình đảm đương cả hai vai trò vừa làm mẹ vừa làm bố thực sự không dễ dàng gì. Tuy nhiên, thực tế chứng minh rất nhiều phụ nữ đã làm rất tốt điều đó. Họ tự sinh con, nuôi con mà không gặp mấy khó khăn. Có điều trước khi đi đến quyết định như vậy bạn cũng nên lường trước những khó khăn mình có thể gặp phải để có thể đương đầu với những thử thách trước mắt.

Đầu tiên là vấn đề về tài chính. Bạn phải suy xét thật kỹ xem bản thân mình đã có một tiềm lực tài chính đủ mạnh chưa? Công việc hiện tại có đủ ổn định lâu dài để bạn có thể một mình nuôi con suốt thời gian sau này? Bởi nuôi một đứa con không hề đơn giản, đặc biệt là nuôi con 1 mình như những người mẹ đơn thân.

khi-ban-la-mot-nguoi-me-don-than

Tiếp theo bạn cũng nên vạch ra những mối quan hệ mà có thể hỗ trợ bạn về khía cạnh tinh thần trong quá trình mang thai và sinh nở sau đó, bởi sẽ chắc chắn sẽ có những lúc bạn cảm thấy rất lạc lõng, cô đơn cần người san sẻ. Do đó, nếu bạn đã quyết định làm mẹ đơn thân ngay từ bây giờ hãy nghĩ về những người có thể đồng hành cùng bạn trong suốt thai kỳ, người đó có thể là chị gái, mẹ bạn hay một người bạn thân.

Bạn cũng nên nhớ thiết lập cho mình một mạng lưới hỗ trợ, điều này cần thiết cho mọi sản phụ và sau đây là vài lời khuyên cho bạn: Thường xuyên giữ liên lạc với nữ hộ sinh của bạn thông qua các cuộc hẹn tiền sản; bạn có thể sẽ cần tham khảo ý kiến của cô ấy. Đăng ký lớp học tiền sản. Nếu bạn còn độc thân, các lớp học vào ban ngày với tần suất “các cặp vợ chồng” ít hơn sẽ thích hợp để kết bạn và trao đổi thân tình với các mẹ. Ngoài ra bạn cũng nên tham gia các lớp học yoga hoặc aerobics dưới nước để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình sinh nở sau này.

khi-ban-la-mot-nguoi-me-don-than

Cuối cùng, điều quan trọng trước khi mang thai là bạn hãy chuẩn bị sức khỏe thật tốt để có thai kỳ khỏe mạnh tốt hơn cho mẹ lẫn thai nhi. Ngoài ra, khi sức khỏe bạn tốt thì sau sinh cũng sẽ đủ sức chăm bé hơn, không dễ rơi vào tình trạng kiệt sức hoặc trầm cảm sau sinh.

Một khi tài chính đã đủ mạnh lại có thêm những người đồng hành đáng tin cậy có thể theo bạn trong suốt cuộc hành trình mang thai, sau sinh thì bạn hoàn toàn có thể an tâm với quyết định làm mẹ đơn thân của mình. Tất nhiên, làm mẹ đơn thân sẽ có nhiều khó khăn không thể tránh khỏi nhưng nếu bạn quyết tâm thì sẽ vẫn có thể vượt qua được như bao người mẹ đơn thân đang hạnh phúc khác các mẹ nhé.

Nguồn: Bé Yêu Source
  • 1.2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?