Bạn có biết rằng khi bạn vui vẻ con sẽ hạnh phúc

Khi nói đến điều đó, tất cả mọi người đều suy nghĩ, khi bạn là một người mẹ tốt bạn sẽ làm gì trong việc giáo dục con?

Có thể hình dung người mẹ tốt là người mẹ lúc nào cũng vui cười với con, dạy con thật nhiều điều, cùng con làm bữa ăn, cùng con trò chuyện mỗi đêm và dạy con ca hát. Mẹ sẽ luôn kiên nhẫn và luôn tươi cười bên con.

Tuy nhiên trên thực tế thì điều đó ko hoàn toàn đúng. Và có rất ít hoặc thậm chí không có được những bà mẹ như thế. Sẽ có những con số phần trăm như này: 50% kiên nhẫn với con, dịu dàng với con, 30% bình thường với con và 20% còn lại sẽ mất kiên nhẫn hoặc có thể bực bội với con. Như thế đã rất đủ trong hình ảnh của một người mẹ tốt rồi đó.

Có những người không thể có đủ 50% kiên nhẫn với con và con số đó còn thấp hơn nữa trong một số hoàn cảnh mẹ không làm chủ được cảm xúc. Vì thế việc để điều chỉnh những cảm xúc dành cho con điều cần tiên quyết là mẹ phải làm chủ được cảm xúc của mẹ. Và để có được điều đó mẹ cần chăm sóc cho bản thân mình và yêu thương bản thân mình.

khi-ban-vui-ve-con-se-hanh-phuc

Ngủ đủ giấc

Khi bạn ngủ đủ giấc, tinh thần của bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Khi bạn ngủ đủ giấc không chỉ để bạn nghỉ ngơi mà còn giúp cơ thể giải độc cũng như tái tạo, phục hồi lại cơ thể. Khi bạn ngủ đủ, có một giấc ngủ sâu, cơ thể bạn khỏe bạn sẽ cảm thấy mọi việc thật thoải mái và nhẹ nhàng. Khi ngủ không đủ giấc bạn mất nhiều sức, cơ thể không đủ sức khỏe, bạn sẽ dễ cáu với bé hoặc mất kiên nhẫn với bé. Với các bà mẹ thì họ luôn tận dụng thời gian khi bé ngủ để làm rất nhiều việc cá nhân. Nhưng mẹ cố gắng hoàn thành công việc sớm hơn 10g để mẹ có thể đi ngủ và có giấc ngủ sâu, ngủ ngon hơn nhé mẹ.

Yêu thương bản thân

Hãy dành thời gian yêu quý bản thân mình, có những sở thích của bạn từ trước khi có bé, đừng vội bỏ những sở thích đó. Nếu là những sở thích không tốt cho bé, ví dụ như mẹ thích trang điểm, thích sơn móng tay nhưng sợ ảnh hưởng đến bé. Hãy cố gắng tìm và sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên để không ảnh hưởng nhiều đến bé. Mẹ vẫn có thể duy trì sở thích của mình chỉ có điều không thường xuyên như ngày chưa có bé.

khi-ban-vui-ve-con-se-hanh-phuc

Hoặc có thể có những sở thích như đọc sách, bơi lội… nhưng từ khi có bé mẹ không thể có đủ thời gian để tiếp tục sở thích. Đừng ngại nhờ người thân giúp đỡ trông bé 1-2 tiếng/ tuần để mẹ có thể tham gia bơi lội, hoặc mẹ có thể dành thêm ít thời gian buổi trưa khi nghỉ trưa để đọc một vài trang sách.

Và điều quan trọng hơn cả, mẹ đừng bao giờ gây áp lực cho chính bản thân mẹ phải làm tất cả trong việc chăm sóc và dạy dỗ bé. Con cần được tiếp xúc và phát triển mối quan hệ với tất cả mọi thành viên trong gia đình.

  • 525 lượt xem4 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?