Kích thích hệ sinh sản và điều hòa hệ nội tiết nhờ phương pháp tập yoga

Như chúng ta thường biết, yoga có lợi ích giúp tăng cường tuần hoàn máu của Yoga dành cho người chuẩn bị mang thai. Bài viết này sẽ tìm hiểu thêm những lợi ích khác nữa của Yoga đối với sức khỏe sinh sản.

Một trong những mục đích quan trọng nhất của Yoga cho người chuẩn bị mang thai là nâng cao sức khỏe sinh sản thông qua những tư thế yoga phù hợp, giúp tăng cường lượng máu đưa tới khu vực chậu, hỗ trợ buồng trứng, tử cung và những cơ quan khác.

Ví dụ như tư thế Giãn chân trên tường như hình dưới đây giúp tăng cường lưu lượng máu đến vùng chậu.

Tư thế con châu chấu cũng tập trung vào vùng bụng dưới và giúp tăng cường lượng máu tới khu vực này. Khi nhấc chân khỏi sàn, phần cơ bụng và lưng sẽ được gồng lại, lượng máu "cũ" được "đẩy đi". Khi chuyển sang phần thoát thế thì các bộ phận và các tuyến nội tiết ở khu vực này sẽ nhận được lượng máu "mới" với nhiều oxi và dinh dưỡng hơn. Đó chỉ là một vài ví dụ về tác dụng của các tư thế yoga đối với sức khỏe hệ sinh sản.

Một tác dụng nữa của yoga là giúp điều hòa hệ nội tiết. Hệ nội tiết bao gồm tất cả các tuyến nội tiết trong cơ thể và một hệ nội tiết khỏe mạnh là điều kiện tuyệt đối quan trọng đối với việc khả năng thụ thai.

Các nhà khoa học và các bác sĩ đã liên tục đưa ra những bằng chứng cho thấy ảnh hưởng của hệ nội tiết tới quá trình sinh sản. Một số tuyến nội tiết, ví dụ như tuyến giáp và buồng trứng đã được chứng minh là có ảnh hưởng trực tiếp đến những vấn đề hiếm muộn. Tất nhiên, bất kỳ tuyến nội tiết nào hoạt động không tốt thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng chung của cơ thể và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Do vậy, một trong những mục tiêu chính của yoga cho người chuẩn bị mang thai là để điều hòa hệ nội tiết để từng tuyến nội tiết hoạt động hiệu quả.

Một điều may mắn là bất kỳ loại hình yoga nào cũng giúp tăng cường, điều hòa một hay nhiều tuyến trong hệ nội tiết. Còn yoga cho người chuẩn bị mang thai thì sẽ tập trung hơn vào những tuyến nội tiết như buồng trứng, tuyến giáp và giúp cân bằng những tuyến này.

  • 487 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?