Kích thích trí sáng tạo ở trẻ nhỏ với phương pháp đơn giản không ngờ

Chỉ cần mẹ cùng con làm điều này thường xuyên sẽ giúp trí sáng tạo của con được kích thích đúng cách và phát triển tối ưu hơn.

Có lẽ hầu như các bậc cha mẹ đều biết rằng các bé nhỏ có nhu cầu khám phá, trải nghiệm rất cao. Bởi chính từ những khám phá, trải nghiệm này mà nhận thức của con sẽ trưởng thành hơn, thể chất của con khỏe mạnh hơn, trí tuệ của con phát triển tối ưu hơn. Đặc biệt, ở các trẻ nhỏ thì trí sáng tạo của con đang rất có nhu cầu được phát triển. Ở giai đoạn này mà các bậc cha mẹ ít lưu ý tạo điều kiện cho trí sáng tạo của con bay cao, bay xa thì sẽ là một thiệt thòi rất lớn đối với sự phát triển của con sau này.

Một trong những phương pháp kích thích sự sáng tạo ở con nhỏ đó là các bậc bố mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để chơi đùa ngoài trời với con yêu. Ở phương Tây, thời gian các em tương tác với thiên nhiên được xem là nhân tố quan trọng để phát triển óc sáng tạo. Do đó, các ông bố bà mẹ phương Tây luôn tạo mọi điều kiện cho con nhỏ hòa mình cùng thiên nhiên qua các hoạt động thường ngày như: cho bé trồng cây, chăm vườn, cho bé đi công viên chơi, đi leo núi, thậm chí đôi khi chỉ đơn giản là cho bé nghịch đất, nghịch cát, nghịch nước mưa ngoài khu vườn nhỏ tại nhà.

Thế nhưng, ở Việt Nam, nhất là trẻ em ở các thành phố lớn lại chưa được bố mẹ tạo điều kiện cho tiếp xúc nhiều với không gian bên ngoài trời. Lý do đơn giản là hầu như người lớn nào cũng lo sợ rằng khi con chơi ngoài trời đầy nắng đầy gió con sẽ dễ cảm nắng, cảm lạnh. Hoặc các mẹ sợ việc con chơi ngoài trời nhiều sẽ dễ bị vi trùng, vi khuẩn tấn công và con sẽ dễ ốm hơn. Ngoài ra, đối với các bà mẹ bận rộn ngày nay thì việc giặt giũ bộ quần áo lấm lem bùn đất của con là một nhiệm vụ rất khó khăn và tốn thời gian. Từ đó, việc cho con chơi trong nhà luôn được các mẹ ưu tiên và cho rằng đó là phương pháp bảo vệ con tối ưu nhất.

Tuy nhiên, nếu bà mẹ nào đang có suy nghĩ sai lầm trên thì nên thay đổi ngay. Bởi tuổi thơ của con không dài, nếu vô tình để trôi qua như thế thì không bao giờ có cơ hội quay lại để thay đổi. Một khi con mất đi cơ hội phát triển tư duy, trí sáng tạo ngay từ nhỏ thì khi lớn lên con sẽ khó lòng giỏi toàn diện trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đặc biệt, ngoài việc kích thích trí sáng tạo, kích thích tư duy con tốt hơn thì việc cho con tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, cùng con chơi đùa ngoài trời cũng giúp cơ thể con tăng sức đề kháng chống lại mọi sự tấn công của các loại bệnh tốt hơn. Do đó, thay vì sợ con dễ ốm dễ bệnh thì ngược lại việc cho con ra ngoài chơi đùa với thiên nhiên sẽ giúp con khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Còn về việc ngại quần áo con lấm bẩn khi chơi đùa bên ngoài trời thì các mẹ không cần phải lo lắng. Bởi đây tuy là vấn đề lớn lao đối với các mẹ nhưng lại là vấn đề rất cỏn con đối với Omo. Bởi từ lâu Omo đã thấu hiểu được nỗi lòng này của các bà mẹ nên đã cho ra mắt dòng sản phẩm bột giặt, nước giặt dịu nhẹ dành riêng cho làn da nhạy cảm của các bé nhỏ. Sản phẩm Omo dịu nhẹ không chỉ giúp làm sạch vết bẩn dính trên quần áo của con nhanh chóng mà còn được kiểm nghiệm là an toàn tuyệt đối cho da. Vì thế, đừng vì ngại con lấm bẩn, đừng ngại giặt giũ mà làm mất đi cơ hội phát triển toàn diện của con. Các mẹ cứ yên tâm cho con lấm bẩn để con phát triển tốt hơn về mọi mặt, còn việc giặt giũ, tẩy bẩn cứ để Omo dịu nhẹ gánh vác một phần các mẹ nhé.

Nguồn do Omo cung cấp.

 

 

  • 3.4k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?