Kinh nghiệm sinh mổ tại Bệnh viện Từ Dũ

Chị Phan Lê Bích Ngọc chia sẻ kinh nghiệm sinh mổ tại bệnh viện Từ Dũ (TP HCM).Bệnh viện Từ Dũ là một địa chỉ tin cậy để vượt cạn của nhiều bà mẹ tại TP HCM và các tỉnh lân cận.

Chị Phan Lê Bích Ngọc sinh năm 1990 trú tại Thủ Đức, TP HCM. Chị sinh mổ lần 3 tại bệnh viện Từ Dũ. Hai lần trước chị đều phải mổ vì khó sinh. Bé thứ 2 chị Ngọc cũng sinh tại Bệnh viện Từ Dũ và thấy rất ưng ý nên lần này chị cũng chọn đăng ký sinh tại đây.

Chị Bích Ngọc kể: “Đêm ngày 17/12/2017, gia đình tôi đang ở Vũng Tàu, tôi cảm thấy bụng bị gò liên tục. Tôi chỉ sợ bị bục vết mổ cũ, vỡ tử cung. Cả đêm không thể chợp mắt nổi nên 4h sáng gọi chồng dậy nói chuẩn bị lên Sài Gòn. Bàn đi tính lại, hai vợ chồng quyết định để sáng sớm mới đi. 6h sáng tôi còn định cố lên cơ quan để bàn giao lại sổ nợ, hoá đơn cho chị đồng nghiệp rồi mới xin nghỉ nhưng lúc chở con đi ăn sáng thấy ra máu nên gọi đi thẳng lên SG luôn”.

Kinh nghiem sinh mo tai benh vien tu du 01Chị Phan Lê Bích Ngọc sau khi sinh.

Ngồi xe ô tô 1,5 tiếng từ Vũng Tàu về Sài Gòn, bụng chị Ngọc bị gò liên tục. Chị Ngọc lo lắng gọi điện thoại cho bác sĩ nói rõ tình hình. Khi vào bệnh viện Từ Dũ đăng kí khám, vì có dấu hiệu sinh nên chị Ngọc được ưu tiên lên đo monitor sản khoa (đo và theo dõi nhịp tim thai và đo cơn co thắt tử cung). Tuy nhiên monitor sản khoa cho kết quả không có hiện tượng sinh. Chị Ngọc được đưa đi khám trong. Khám xong bác sĩ cho giấy giới thiệu và nói rằng, nếu đêm hôm đó còn bị ra máu thì sáng hôm sau nhập viện mổ, còn không thì chờ đến tuần 39 của thai kì.

Về nhà, chị Ngọc tiếp tục nghe ngóng, cả gia đình đều lên tinh thần là ngày hôm sau sẽ đi sinh. Sáng hôm sau chị Ngọc thấy hết cơn gò bụng nhưng vẫn ra máu. Sau khi đắn đo suy nghĩ, chị Ngọc quyết định nhập viện lúc 8h sáng và 10h lên bàn mổ. Đến 11h45 bé nhà chị Ngọc ra đời. Nhớ lại kinh nghiệm sinh mổ của mình: “May mắn là tôi đã tiêm mũi trợ phổi cho bé ở tuần thứ 35 do được bác sĩ tư vấn nên bé rất là khoẻ mạnh, không bị vấn đề về hô hấp giống 2 anh chị”.

Kinh nghiem sinh mo tai benh vien tu du 02Bé nằm cạnh mẹ sau sinh.

Sau khi sinh, hai mẹ con được da kề da rồi qua phòng hồi sức đến 4h chiều thì về phòng dịch vụ. Chị Ngọc tâm sự: “Vì sinh mổ lần 3 nên tôi rất lo lắng, sợ sẽ đau hơn lần 2 gấp nhiều lần. Thế nhưng không ngờ lần sinh mổ này trôi qua êm ru, không đau dạ con, không đau vết mổ. Sau khi sinh mổ, tôi ngủ ngon lành. Ngay chiều hôm sau, tôi đặt một viên giảm đau và bắt đầu tập ngồi, tập đi”.

Chị Ngọc chia sẽ kinh nghiệm sinh mổ như sau, chị sinh mổ dịch vụ rất thuận lợi, không phải chờ đợi chen chúc. Bác sĩ giỏi, ekip mổ chuyên nghiệp, hòa nhã, vui vẻ. Mọi người liên tục trò chuyện hỏi han động viên tinh thần trong lúc mổ. Phòng ốc đẹp, sạch sẽ, thoáng mát. Tổng chi phí là 11 triệu 8 trăm nghìn đồng, theo chị Ngọc là quá rẻ so với chất lượng dịch vụ.

Kinh nghiem sinh mo tai benh vien tu du 03Chị Ngọc đã vượt cạn lần 3 suôn sẻ và thuận lợi.

Chị Ngọc chia sẻ kinh nghiệm: “Các mẹ sinh mổ lần 3 đừng quá lo lắng. Quá trình bấu bí chịu khó ăn uống khoa học để không bị lên cân nhiều. Em bé to quá, mẹ tăng cân sẽ khiến cơn đau tử cung dữ dội hơn sau mổ. Theo kinh nghiệm sinh mổ lần 3 là nguy cơ cao nên lúc nào cũng chuẩn bị tinh thần phải sinh sớm”.

Nguồn: Việt Nam Mới
  • 3.6k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?