Làm một người mẹ chăm con không đồng nghĩa với việc bị thất nghiệp

Làm mẹ là một cuộc hành trình nhiều gian nan với đủ hình thái, cảm xúc. Vậy nên hẳn là ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ những bà mẹ vừa chăm con lại vừa phải đi làm.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà cho rằng những người mẹ quyết định ở nhà, toàn tâm toàn ý chăm con lại không đáng để ngưỡng mộ.

Tất nhiên mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau, thế nhưng mỗi khi nhắc đến vấn đề này, tôi lại nhớ lại quãng thời gian khủng hoảng trong công cuộc vừa làm mẹ, vừa khẳng định bản thân với xã hội. Dường như suốt 3 năm trời, công việc chính là thứ duy nhất khẳng định bản thân trước mọi người. Mức lương của tôi tương đối ổn và còn có thể sẽ cao hơn nữa nếu tôi tiếp tục đi làm.

Lam mot nguoi me cham con - Hinh 1

Nhưng cho đến bây giờ, sau 3 năm cố gắng khẳng định bản thân bằng công việc, tôi quyết định trở thành... một bà nội trợ!

Mỗi khi có ai đó hỏi tôi làm gì để sống, đó là câu trả lời duy nhất mà tôi nghĩ ra. Tôi đã ước giá mà có một cách trả lời khác hay hơn để nói về điều đó, nhưng rất tiếc là không. Và thật là lạ kỳ khi người ta cứ gắn từ “sống” vào để hỏi về công việc của người khác cứ như người ta sắp chết đến nơi khi chỉ ở nhà chăm con vậy, trong khi, tôi vẫn còn sống vui và khỏe mạnh ở đây cơ mà.

Nhưng rồi tôi nhận ra rằng việc người khác nghĩ gì không quan trọng, quan trọng là tôi vẫn sống ổn, tôi có một người chồng rộng lượng, thông minh, biết quan tâm chăm lo cho mẹ con tôi, tôi cũng yêu quý việc hàng ngày được chăm sóc cho anh. Chúng tôi cùng nhau nuôi nấng những đứa con xinh đẹp, thông minh, và cho đến giờ phút này, tôi mãn nguyện vì mình chưa bỏ lỡ bất kỳ giây phút hạnh phúc nào cả.

Thực tế, tôi cũng rất trân trọng quãng thời gian khi còn đi làm, bởi công việc dạy cho tôi rất nhiều thứ. Những thứ đã phần nào hình thành tôi ngày hôm nay, và tôi cảm thấy nó hoàn toàn không lãng phí chút nào.

Lam mot nguoi me cham con - Hinh 2

Tôi học cách cân bằng chi tiêu hàng ngày và cũng hiểu được tiền không thể hoàn toàn mua lấy hạnh phúc. Việc thường xuyên cập nhật những tin tức hàng ngày và cùng thảo luận điều đó với chồng cũng khiến cho tôi thích thú.

Tôi nghĩ tất cả mọi thứ xảy đến đều có lý do của nó, việc đi học, đi làm và rồi lấy chồng sinh con, chăm con đều mang những ý nghĩa nhất định. Nó cũng giúp tôi nhận ra rằng việc tôi là ai không quan trọng, mà quan trọng là những thứ tôi có trong tay là gì.

Trong khi những người phụ nữ khác có một sự nghiệp chói lọi, thì tôi lại thấy mãn nguyện khi có những đứa con xinh xắn, có sự ủng hộ và nhìn nhận từ chồng mình.

Không có gì chắc chắn là từ nay về sau tôi sẽ không đi làm trở lại, nhưng hiện tại, tôi đang cảm thấy thực sự mãn nguyện khi hằng ngày được vui đùa, chăm sóc cho chồng con. Lúc này đây, tôi chỉ ước mình sẽ còn được tận hưởng niềm hạnh phúc nhỏ bé này trong những ngày tháng dài sắp tới.

  • 918 lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?