Lãng mạn giúp mẹ bầu vượt qua chứng mất ngủ thai kỳ

Chứng mất ngủ thai kỳ từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các mẹ bầu. Tuy vậy, các đấng mày râu hoàn toàn có thể giúp vợ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mất ngủ là nỗi khổ lớn nhất của mọi người, nhất là của những phụ nữ mang thai. Mất ngủ thường xảy ra nhiều nhất trong tam cá nguyệt thứ ba, các nhà nghiên cứu thống kê rằng, hơn 75% phụ nữ phải chịu chứng mất ngủ khi mang thai.

Nguyên nhân gây mất ngủ

Nguyên nhân gây mất ngủ là kết quả của quá trình thay đổi hormone trong cơ thể phụ nữ mang thai. Các triệu chứng bao gồm tiểu lắt nhắt, ợ nóng, tê chân và lo lắng là nguyên nhân gây ra chứng khó ngủ, mất ngủ khi mang thai.

Giúp vợ khỏi chứng mất ngủ thai kỳ như thế nào?

Bạn đang lo lắng khi vợ bầu vô cùng mệt mỏi vì khó ngủ? Có rất nhiều cách mà các đấng mày râu có thể tham khảo để chăm sóc cho vợ đang mang thai khỏi chứng mất ngủ.

Trước khi cô ấy đi ngủ, bạn có thể áp dụng một số phương pháp để giúp cơ thể vợ thư giãn như: pha nước ấm cho cô ấy tắm, pha cho vợ một tách trà hoa cúc, bật một bản nhạc nhẹ và massage cho cô ấy. Một khi thật thư giãn, trí óc mẹ bầu sẽ lâng lâng, sẵn sàng đắm chìm vào giấc ngủ.

Vợ bạn cần tránh uống cà phê và ăn chocolate, đặc biệt là vào chiều muộn hoặc buổi tối. Vì vậy, các bố hãy thay vào đó các loại snack như bánh muffin ngũ cốc nguyên hạt, một cốc sữa ấm, một thanh phô mai hoặc vài quả mơ khô để cô ấy có thể ăn vặt mà vẫn tốt cho giấc ngủ nhé.

Hãy cũng vợ lên thời gian biểu cho việc ngủ: Bạn nên sắp xếp thời gian để cả hai đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Mỗi tối, bạn có thể cùng cô ấy đọc sách, nghe nhạc nhẹ hoặc xem TV để tinh thần thoải mái trước khi đi ngủ.

Bạn hãy chắc chắn rằng phòng ngủ của vợ chồng cực kì thoải mái, ở nhiệt độ phù hợp, đủ tối, đủ yên tĩnh, tránh âm thanh xe cộ ồn ào bên ngoài.

Khi hai vợ chồng đã lên giường ngủ nhưng cô ấy vẫn không tài nào chợp mắt được, bạn có thể tâm sự, chia sẻ những chuyện khó khăn, những cảm xúc trong ngày, hay đơn giản là lên kế hoạch lý trưởng về đứa con sắp chào đời cho cả hai. Việc trò chuyện sẽ giúp cô ấy phần nào giải toả căng thẳng và mệt mỏi, vợ sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn đấy.

Tất nhiên, nếu chứng rối loạn giấc ngủ của vợ bạn nghiêm trọng, bạn chỉ có phương pháp giải quyết duy nhất là tìm đến sự giúp đỡ từ bác sĩ. Chứng mất ngủ sẽ khiến vợ bạn cực kì khó chịu và mỏi mệt, nhưng khi mang thai, mất ngủ là chuyện thường gặp. Vì vậy, các đấng mày râu nên cùng chia sẻ những khó khăn này với vợ và giúp cô ấy có một tinh thần thoải mái, nhẹ nhõm nhất có thể, bạn nhé.

  • 6.8k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?