Lên lịch bú hợp lý cho bé nhờ các dấu hiệu nhận biết bé đói cực đơn giản, chính xác

Lịch cho bé bú hợp lý nhất là do bé tự quyết định. Bản thân bạn có muốn ai quyết định hộ bạn lúc nào phải ăn, lúc nào phải uống hay không? Việc áp đặt một lịch cho bú nghiêm ngặt cho bé có thể khiến bé không có cơ hội nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Thay vào đó, hãy để bé tự quyết định khi nào cần bú.

Ảnh minh họa

Sữa mẹ được sản xuất để đáp ứng toàn bộ nhu cầu phát triển về thể lực, thần kinh và tinh thần của bé. Nhu cầu năng lượng của bé thay đổi liên tục, tùy theo giai đoạn phát triển cũng như mức độ vận động của bé. Chỉ bé mới biết bé cần gì và khi nào bé cần. Nghiên cứu cho thấy các em bé có khả năng bẩm sinh để tự đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mình nếu bé được cho ăn theo nhu cầu.

Hãy học cách nhận biết những dấu hiệu bé đói: miệng bú bú, quay đầu quanh và há miệng để tìm vú mẹ, ngậm ngón tay, ngậm nắm tay,.. Khóc chỉ là dấu hiệu khi bé đã rất đói. Bé cũng cần được bú để đáp ứng những nhu cầu khác chứ không phải chỉ vì đói. Việc được mẹ ôm ấp và cho bú giúp cho bé phát triển tâm lý, tình cảm.

  • 27.8k lượt xem132 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?