Lợi hay hại khi uống trà trong thời kỳ kinh nguyệt?

Trà xanh chứa rất nhiều chất chống ô-xi hoá hữu hiệu, cùng với chất tannin và một ít caffein. Trà xanh được biết tới với công dụng phòng ngừa những bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân và phòng ngừa ung thư.

Tuy nhiên, chất tannin trong trà xanh lại là thành phần polyphenolic có tính chất là bám vào các phân tử sắt khiến sắt không được hấp thụ vào cơ thể. Do vậy, nếu uống nhiều trà xanh trong những ngày kinh nguyệt thì sẽ có ảnh hưởng không tốt đến nồng độ sắt trong cơ thể. Tuy nhiên, chất tanning chỉ ảnh hưởng với sự hấp thụ của sắt vào cơ thể, chứ với lượng sắt đã có sẵn trong cơ thể thì không bị ảnh hưởng.

loi-hay-hai-khi-uong-tra-trong-thoi-ky-kinh-nguyet

Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, ngay cả trong kỳ kinh nguyệt. Để duy trì hàm lượng sắt trong máu ở mức độ hợp lý, hãy ăn những đồ ăn giàu sắt như rau chân vịt, nho khô, rau rền, thịt bò,... Bởi tannin chỉ làm giảm sự hấp thụ sắt thôi chứ không phải là hoàn toàn ngăn sự hấp thụ sắt vào máu. Do vậy, hãy ăn những thực phẩm giàu sắt để duy trì nồng độ sắt trong cơ thể. Nhớ ăn cả những thực phẩm giàu vitamin C để hỗ trợ sự hấp thụ sắt vào cơ thể.

Dưới đây là một vài ghi nhớ

loi-hay-hai-khi-uong-tra-trong-thoi-ky-kinh-nguyet

Có thể uống tối đa 3 ly trà xanh mỗi ngày, trong những ngày kinh nguyệt thì chỉ nên uống tối đa 2 ly.

Trà xanh rất giàu chất chống ô-xi hoá, do đó, uống trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất và giúp chúng ta năng động suốt cả ngày.

Trà xanh có chứa caffein nhưng ít hơn nhiều so với các loại trà và đồ uống khác.

  • 4.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?