Lợi ích không ngờ của việc bú mẹ trong giai đoạn ăn dặm của bé

Đố các mẹ biết việc ăn dặm của bé bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu và việc ăn dặm của bé được nuôi bằng sữa công thức sẽ khác nhau cơ bản ở những điểm nào?

Với các bé được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, con sẽ nhận được vô số các thuận lợi trong quá trình ăn dặm của con.

Vị giác và khẩu vị ẩm thực phát triển một cách hoàn hảo nhất nhờ vị của sữa mẹ.

Trong quá trình bú mẹ, các thực phẩm mẹ ăn trong quá trình cho con bú, sẽ giúp cho bé làm quen với thực phẩm đó có ngay trong sữa mẹ. Nếu các thực phẩm đã được làm quen ngay trong sữa mẹ trong quá trình bú mẹ không bị dị ứng thì khả năng khi con ăn dặm sẽ không bị kích ứng.

Nhờ động tác bú mẹ trực tiếp, hàm miệng của con được phát triển và hoàn thiện.

Bé bú mẹ khi ăn dặm sẽ không cần thiết bổ sung thêm các loại dầu ăn vào thực phẩm, do trong sữa mẹ đã cung cấp đủ chất béo cho con.

Với những bé bú mẹ, khi ăn dặm con sẽ có khả năng chủ động dừng khi con đã no như khi con bú mẹ, con sẽ bú theo nhu cầu của con.

Nhờ vào kháng thể có trong sữa mẹ, niêm mạc và hệ khuẩn đường tiêu hoá của con hoàn thiện một cách tối ưu nhất, từ đó khi con ăn dặm, con sẽ có khả năng hấp thụ và đào thải một cách chuẩn nhất.

Nhờ men Prebobiotics dồi dào trong sữa mẹ, nên khi con ăn dặm, con sẽ có khả năng chóing táo bón nhờ men tiêu hoá này.

Nếu "ý đồ" của nuôi con ăn dặm là để "tăng cân" chứ vẫn chưa hiểu đúng ý nghĩa của ăn dặm là đủ chất, chủ động theo nhu cầu của trẻ là như thế nào và sự phát triển toàn diện của trẻ là như thế nào, thì ý đồ đó sẽ bị "phá sản" nhanh chóng...

Nguồn: facebook
  • 5.9k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?