Lợi ích của Yoga dành cho bà bầu

Tập Yoga khi mang thai là một hoạt động phù hợp cho các mẹ. Động tác của yoga bầu tương đối đơn giản.

Đối với những mẹ đã có kinh nghiệm, họ chỉ cần tham khảo một số sách để chọn ra phương pháp yoga phù hợp. Còn với các mẹ chưa có kinh nghiệm trước đó thì có thể tham gia một lớp yoga cho bà bầu hoặc tham khảo một số video về yoga khi mang thai.

Những lợi ích của yoga dành cho bà bầu là gì?

Thiền trong yoga có thể làm dịu để mẹ tập trung vào những thay đổi của cơ thể và em bé trong bụng. Nó rất tốt trong việc điều chỉnh tâm trạng của các mẹ khi mang thai và giúp mẹ cảm thấy hạnh phúc hơn. Tác dụng của yoga bầu là vô cùng tuyệt vời trong việc làm giảm lo lắng khi mang thai.

loi-ich-cua-yoga-danh-cho-ba-bau

Các động tác yoga giúp lưng, chân, eo săn chắc, làm giảm căng thẳng và giảm đau nhức cơ thể khi mang thai.

Yoga không có yêu cầu cao về địa điểm và thời gian tập do đó nó thuận tiện cho mẹ bầu tập luyện yoga ở nhà một mình.

Có tác dụng nhất định đối với việc kiểm soát trọng lượng cơ thể khi mang thai.

Sự khác biệt giữa yoga bầu và yoga thông thường

Tập yoga khi mang thai cần chú ý không nên thực hiện một số động tác trên cao và cũng tránh thực hiện một số bài tập kéo, gập cơ bụng.

Yoga bầu được chia thành ba giai đoạn khác nhau dựa theo điều kiện thể chất của phụ nữ mang thai.

 • Giai đoạn tam cá nguyệt một: Vì lúc này thai nhi chưa ổn định nên mẹ chỉ cần tập nhẹ nhàng, không được để ra mồ hôi và cố gắng duy trì việc này mỗi ngày. Đảm bảo cường độ tập luyện theo lời khuyên của bác sĩ để an toàn cho cả mẹ và bé.

 • Giai đoạn tam cá nguyệt hai: Mặc dù tư thế của yoga bầu rất đơn giản nhưng nó cũng gần giống như yoga thông thường. Đừng ép bản thân duy trì một thời gian dài ở mỗi tư thế và đừng ép bản thân thực hiện những động tác quá khó. Cần lưu ý: tránh nằm thẳng quá lâu, mẹ có thể chọn nằm nghiêng bên trái hoặc đặt một số gối phía sau lưng trong khi tập.

loi-ich-cua-yoga-danh-cho-ba-bau

 • Giai đoạn tam cá nguyệt ba: Vì bụng trở nên to hơn, mẹ nên cẩn thận với những tư thế đòi hỏi phải giữ thăng bằng bằng một chân, nên có biện pháp bảo vệ hoặc trực tiếp bỏ qua những động tác đó. Các động tác bụng cũng cần chú ý để tránh chèn ép bụng quá mức. Ngoài ra khi thực hiện động tác cúi xuống có thể bị chóng mặt nên mẹ cũng phải đặc biệt chú ý.

Cho dù là yoga bầu hay các môn thể thao khác trong thai kỳ thì điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì. Tập thể dục mỗi ngày rất tốt cho cơ thể. Hãy dùng thời gian rảnh để thực hiện một số động tác đơn giản để cả mẹ và bé luôn trong tình trạng thoải mái và khỏe mạnh nhé.

 • 932 lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?