Lợi ích dinh dưỡng có trong mía mà ít mẹ biết điều này

Mía là một loại thực phẩm quen thuộc, dễ mua, dễ ăn với giá thành không hề cao nên được nhiều gia đình chọn làm món tráng miệng trong bữa ăn hàng ngày. Vậy nhưng bạn có biết, mía còn rất giàu vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là với bà bầu.   

Hỗ trợ tiêu hóa  

Những tình trạng táo bón sẽ không cần lo lắng nhiều khi đã có mía “lo liệu”. Chất kali có trong nước mía giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày.  

Bà bầu ăn mía được nhiều lợi ích nhưng phải nhớ điều nàyMía mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu.

Làm sạch răng miệng  

Vấn đề về vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng bởi có khoảng 90% các loại vi khuẩn lây qua con đường này và sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Các khoáng chất có trong mía giúp làm sạch răng, miệng, thông mát vòm họng, yết hầu.  

Cung cấp lượng chất khoáng và vitamin cần thiết  

Các nghiên cứu đã cho thấy trong thân cây mía ngoài thành phần cơ bản là các loại đường chiếm khoảng 70% còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ. Vì vậy, mía không những có vị ngọt dễ chịu, hợp với khẩu vị mọi người mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết. 

Giảm ốm nghén   

Vào 3 tháng đầu thai kỳ là lúc bà bầu hay bị các cơn ốm nghén hành hạ. Tuy nhiên, mẹ bầu không cần phải lo lắng nữa vì mía có thể cải thiện tình trạng này. Mẹ có thể chặt mía thành từng khúc nhỏ và nhai lấy nước hoặc lấy một ít nước mía hòa với một chút nước gừng, chia nhỏ ra uống nhiều lần trong ngày, mẹ bầu sẽ cảm thấy đỡ hơn rất nhiều.  

Bà bầu ăn mía được nhiều lợi ích nhưng phải nhớ điều này

Mẹ nên ăn mía vừa phải, hợp lý vì đây là loại thực phẩm nhiều đường.

Những điều cần lưu ý trong việc sử dụng mía là thực phẩm

Tuy mía mang lại nhiều lợi ích như vậy nhưng mẹ bầu cần lưu ý những vấn đề sau khi ăn hoặc uống nước mía để tránh ảnh hưởng cho sức khỏe. Chỉ ăn múa khoảng 3 lần/tuần vì mía có hàm lượng đường cao dễ khiến mẹ bị tăng cân và nguy cơ bị tiểu đường cao. Với những người đang trong thời gian theo dõi tiểu đường thì càng cần lưu ý hơn, tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn. Và không ăn mía khi bị tiêu chảy bởi có thể nó sẽ khiến tình trạng bệnh của mẹ nặng hơn. 

Bà bầu ăn mía được nhiều lợi ích nhưng phải nhớ điều này

Tuyệt đối không ăn mía đã đổi màu: Cây mía đã bị đổi màu khác thường, hoặc có một đoạn bắt đầu bị hỏng, thối rữa dù do bất cứ nguyên nhân nào thì độc tính của nó đều rất cao. Lúc này cây mía có thể chứa độc tố thần kinh 3-Nitropropionic acid, nếu trúng độc có thể gây ra tổn thương cho hệ thống thần kinh.  

Nguồn: emdep
  • 6.7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?