Lựa chọn đồ chơi cho bé, sao cho an toàn

Tuổi thơ của con trẻ chắc chắn đồ chơi sẽ là một phần không thể thiếu. Ngày nay xã hội ngày càng phát triển, tốc độ sản xuất và thương mại đồ chơi cũng gia tăng đến chóng mặt, cha mẹ nên chọn đồ chơi con con như thế nào cũng khiến ba mẹ đau đầu.

Trước khi chọn đồ chơi cho con trẻ, hãy suy nghĩ những điều sau:

Con của bạn đang ở lứa tuổi nào? Món đồ chơi này sẽ giúp gì cho con trong quá trình phát triển?

Cách sử dụng món đồ chơi ấy như thế nào, vì bạn cần phải chơi cùng bé chứ không phải để bé chơi một mình.

Và đồ chơi hiện nay thuộc 2 dạng: đồ chơi mang tính chất giải trí, tương tác (thích hợp cho các bé dưới 1 tuổi có nhu cầu tương tác cao) và đồ chơi mang tính chất giáo dục (thích hợp với các bé trên 1 tuổi). Và cũng có thể món đồ chơi đó vừa giải trí nhưng cũng mang tính giáo dục, tùy cha mẹ sử dụng ở mục đích nào thôi.

Đối với trẻ 0-6 tháng:

chon do choi cho be sao cho an toan -01
Lúc này con đang ở vào giai đoạn khám phá, con bắt đầu hứng thú với màu sắc và âm thanh, mẹ có thể mua cho con những món đồ chơi nhiều màu sắc như các lục lạc, dụng cụ treo nôi… mẹ đặc biệt chọn các đồ chơi có màu sắc tương phản nhiều sẽ giúp cho bé thích thú hơn.

Đặc biệt trong giai đoạn này, sự thay đổi âm thanh cũng mang đến cho bé những điều thú vị, mẹ có thể chọn những dụng cụ âm nhạc bằng tay, hoặc những đồ chơi âm nhạc có kích thước nhỏ, vừa tay cầm của bé. Vừa có thể chơi cùng con bên cạnh đó mẹ cũng có thể giúp con phát triển khả năng vận động.

Khi bé 1-2 tuổi:

Ở lứa tuổi này con đã bắt đầu hiểu được nhiều thứ, đối với các bé trai mẹ có thể tìm lựa chọn trò chơi cho con vừa mang tính giáo dục nhưng cũng mang tính giải trí cho con, con sẽ thích các loại xe, những chiếc phi thuyền hay những chiếc máy bay.

Đối với bé gái có thể thú bông hoặc búp bê vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé. Nhưng mẹ cũng có thể cho con tâp làm quen với những khối xếp hình, có thể tìm những khối xếp hình lớn, để hạn chế việc con bỏ vào miệng hay những xếp hình khối để tăng khả năng tìm tòi và sáng tạo của con. Hay chọn đồ chơi âm thanh cho bé các bậc phụ huynh cũng nên chú ý đến tính an toàn của nó nhé.

lua chon do choi cho be sao cho an toan -02

Khi con lớn hơn chút nữa, mẹ có thể thử những trò hóa thân thành nhân vật, chắc chắn các bé đều rất thích, hóa thân thành bác sĩ, hóa thân thành những chú lính cứu hỏa hay những chú công an… chắc hẳn các bé trong chúng ta sẽ không thể nào từ chối những trò chơi vô cùng bổ ích như thế.

Việc lựa chọn đồ chơi cho con đơn giản, mẹ có thể không cần phải mua quá nhiều đồ chơi cho con, chỉ mua đúng những đồ chơi phù hợp với độ tuổi của con có thể chơi và phải nhớ việc đầu tiên là lựa chọn đồ chơi đảm bảo an toàn cho con trẻ nhé mẹ.

  • 716 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?