Lưu ý những loại thực phẩm không nên dùng cho trẻ em dưới 3 tuổi

Dưới đây là một số thực phẩm nếu các bé chưa được 3 tuổi mẹ không nên cho sử dụng để tránh nguy hiểm.

Các loại hạt cứng

luu-y-nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-dung-cho-tre-em-duoi-3-tuoi-01

Các loại hạt như hạt lạc, đậu nành, hạt óc chó… rất giàu chất dinh dưỡng giúp bé yêu mau lớn, phát triển toàn diện cũng như ngăn ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, mẹ không nên cho trẻ dưới 3 tuổi ăn trực tiếp những thực phẩm này vì trẻ dễ nuốt chửng và vị mắc nghẹn. Các loại hạt này nếu bị mặc kẹt trong khí quản có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Nếu bạn vẫn muốn cho trẻ ăn các loại hạt này, bạn có thể sử dụng máy xay hoặc ép lấy dầu cho bé.

Thức ăn cứng, được thái thành miếng lớn

luu-y-nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-dung-cho-tre-em-duoi-3-tuoi-02

Sau khi trẻ được 6 tháng tuổi, mẹ đã có thể bắt đầu tập cho trẻ ăn dặm và làm quen với các loại thức ăn thô. Tuy nhiên, cho đến khi trẻ được 3 tuổi, răng của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển, khả năng nhai của trẻ sẽ chưa hoàn thiện vì vậy mẹ không nên cho trẻ ăn những loại thức ăn quá cứng, được thái thành miếng lớn khó nhai cho bé. Cho trẻ ăn những loại thức ăn này, các bé có thể dễ bị mắc nghẹn.

Thức ăn dính

luu-y-nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-dung-cho-tre-em-duoi-3-tuoi-03

Vì trẻ vẫn còn nhỏ, khả năng ăn, tiêu hóa, hấp thụ vẫn còn kém vì vậy mẹ không nên cho con ăn những loại thực phẩm dính như xôi nếp, bánh nếp... Những loại thực phẩm không dùng cho trẻ dưới 3 tuổi này dễ gây đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

  • 961 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?