Lý do tại sao mẹ bầu cần thêm canxi khi mang thai

Bổ sung canxi cho bà bầu là điều cần thiết và hầu hết các mẹ đều biết điều này. Tuy nhiên cách bổ sung như thế nào là hợp lý? Và mẹ cần bổ sung vào tháng thứ mấy của thai kỳ? Việc sử dụng quá nhiều canxi cũng không tốt, vì điều đó có thể ảnh hưởng khung xương và sự phát triển của con.

ly-do-tai-sao-me-bau-can-them-canxi-khi-mang-thai

Canxi là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để tạo ra bộ xương và hàm răng chắc khỏe. Canxi cũng cho phép máu kết dính lại với nhau, cơ và thần kinh hoạt động bình thường, tim cũng đập bình thường. Hầu hết canxi trong cơ thể được tìm thấy bên trong xương của chúng ta.

Em bé đang lớn của mẹ cần một lượng canxi đáng kể để phát triển. Nếu mẹ không tiêu thụ đủ canxi để duy trì nhu cầu phát triên của bé thì cơ thể mẹ sẽ phải lấy canxi từ xương làm khối lượng xương của mẹ giảm đi và mẹ sẽ có nguy cơ bị loãng xương. Loãng xương làm xương mỏng hơn, kết quả là xương sẽ yếu, dễ gãy và dễ bị vỡ.

Mang thai là thời điểm quan trọng nhất yêu cầu mẹ phải dùng canxi nhiều hơn. Ngay cả khi không có vấn đề nào phát sinh trong thai kỳ, việc cung cấp canxi không đủ vào thời điểm này có thể làm giảm sức khoẻ của xương và tăng nguy cơ bị loãng xương cho mẹ về sau này.

ly-do-tai-sao-me-bau-can-them-canxi-khi-mang-thai

Những hướng dẫn sau đây sẽ giúp đảm bảo rằng mẹ đang tiêu thụ đủ canxi trong suốt thai kỳ:

Chính phủ Mỹ khuyến cáo lượng canxi mà phụ nữ mang thai và bà mẹ trên 18 tuổi đang cho con bú cần nạp là 1.000 mg mỗi ngày. Còn bé gái vị thành niên cho tới 18 tuổi thì cần 1.300 mg canxi mỗi ngày.

Các nguồn cung cấp canxi tốt nhất là các loại hạt như hạt vừng, các loại rau xanh đậm. Canxi cũng được tìm thấy trong các loại thực phẩm bao gồm rau xanh (như bông cải xanh, rau bina), hải sản, đậu Hà-lan khô và các loại hạt đậu.

Vitamin D sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi. Mẹ có thể lấy được đủ lượng vitamin D bằng cách phơi nắng sớm hoặc ăn trứng và cá.

Mẹ bầu có nên bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai?

ly-do-tai-sao-me-bau-can-them-canxi-khi-mang-thai
Việc bổ sung canxi trong thai kỳ tốt nhất nên được bổ sung thông các thực phẩm giàu canxi. Gợi ý cho mẹ một số thực phẩm giàu canxi như từ bài viết dưới đây. Mẹ hãy xem thêm bài viết Những loại thực phẩm giàu canxi cho mẹ bầu 

 

  • 4.5k lượt xem8 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?