Những sai lầm thường gặp khi mang thai mà mẹ hay mắc phải

Mang thai là niềm tự hào của các bà mẹ. Thế nên đừng để mình bị tổn thương hay buồn phiền hoặc tự ép mình vì những quan niệm truyền tai nhau không chính xác...

Nhầm lẫn 1: Ngực của mẹ sẽ trở nên tuyệt hơn

Đây là một trong những điều được bàn tán và quan tâm khá nhiều, đặc biệt là đối với các ông bố. Rất có thể là bộ ngực của các mẹ sẽ lớn hơn trong thai kỳ (mặc dù không chắc chắn) và có lẽ các ông chồng sẽ thích, ngay cả mẹ cũng sẽ thích nữa cho đến khi chạm vào...

Ngực của mẹ bầu có thể sẽ rất đau khi chạm vào và không mang lại cho các mẹ cảm giác thích gì dù nhìn rất hấp dẫn. Ngay cả sự mềm mại của chiếc áo ngực cũng có thể khiến các mẹ đau chảy nước mắt, vì vậy trông thì hấp dẫn thế thôi nhưng các mẹ có thể không thích bất cứ sự mơn trớn nào. Do đó, khi có bầu, các ông chồng nên thông cảm với quy tắc 'không đụng chạm' vô cùng nghiêm ngặt của mẹ bầu, ít nhất là trong tháng đầu tiên. Khi các mẹ bước vào tháng thứ 2, kích thích tố thai kỳ sẽ giảm xuống và mẹ có thể cảm thấy không còn đau ngực nữa.

Nhầm lẫn 2: Các mẹ không thể tập thể dục lúc mang bầu

Có thể các mẹ tự thấy mình nên hạn chế hoạt động để không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Thực tế là không nên - nếu mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, và bản thân mẹ cũng là người khỏe mạnh.

Nếu các mẹ không hay lang thang trong công viên thì giờ là lúc bắt đầu rồi; nghĩa là các mẹ nên tập thể dục kể cả trong lúc mang thai.

Nếu mẹ nào yêu thích thể dục, hãy nói chuyện với bác sĩ xem mình nên tập như thế nào khi mang thai. Nói chung, các mẹ nên duy trì tập thể dục khi mang thai, mặc dù có thể không cần đưa ra các tiêu chí nhất định. Cũng nên nhớ là thể thao mạo hiểm không được khuyến khích trong quá trình mang thai.

Nếu mẹ nào không thường tập luyện, giờ thì không có ý do nào để lười nữa nhé. Tập thể dục luôn được khuyến khích, ngay cả khi mang thau đấy; bởi vì tập thể dục nhẹ nhàng trong thời gian mang thai có thể giúp duy trì cân nặng chuẩn, sử khỏe mạnh dẻo dai, chống đau nhức và tốt cho cả chuyện sinh nở. Nếu mẹ nào là người mới tập thể dục thì hãy đăng ký một lớp thể dục tiền sản như yoga hoặc pilates để làm bản thân nhẹ nhàng hơn nhé.

Nhầm lẫn 3: Mang thai hơi bị tuyệt vời!

Nhiều chị em trải qua thời kì mang thai rất nhẹ nhàng nhưng không phải ai cũng thế.

Mang thai có thể rất tuyệt vời; nhưng bên cạnh đó còn có những khó khăn, căng thẳng và đầy lo lắng. Tất cả những cảm xúc này là bình thường ở nhiều phụ nữ mang thai. Trải qua những trạng thái này không có nghĩa rằng các mẹ không bình thường, hoặc thậm chí là một người mẹ tồi vì không biết chịu đựng vì con. Có thai không phải lúc nào cũng tuyệt vời đâu, nhưng đó sẽ là những tháng ngày thiêng liêng không-thể-nào-quên.Nhầm lẫn 4: Ăn dứa sẽ giảm đau đẻ

Nhiều phụ nữ mang thai thường cảm thấy nản lòng và sẽ làm bất cứ điều gì để giảm cơn đau đẻ. Internet có đầy các blog, diễn đàn và các bài viết về làm thế nào để giảm cơn đau đẻ cho các mẹ. Một phương pháp phổ biến là ăn dứa, vì dứa có chứa các enzyme bromelain có thể kích thích cổ tử cung và giảm đau khi sinh.

Trong thực tế, dứa chứa rất ít bromelain và các mẹ sẽ cần phải ăn ít nhất bảy quả dứa thì mới đủ để đáp ứng nhu cầu cho việc giảm đau. Và thậm chí sau đó, hiệu quả dễ bị tiêu chảy hơn là giảm đau đấy. Hãy thận trọng!

  • 3k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?