Ly Hôn - Những điều con cái mong đợi từ ba mẹ

Đối với con trẻ, giai đoạn ly hôn của ba me có thể là một khoảng thời gian đặc biệt buồn rầu, căng thẳng và bối rối. Ở bất cứ lứa tuổi nào, trẻ cũng có thể cảm thấy sốc, bất an hoặc giận dữ với việc ba mẹ ly hôn.

Các con thậm chí còn cảm thấy có lỗi, tự trách mình về những vấn đề trong gia đình. Trong khi các con đau khổ vì sự đổ vỡ của gia đình thì chính ba mẹ có rất nhiều cách để làm cho cuộc chia ly bớt ảnh hưởng đến các con hơn. Ly hôn không bao giờ là một quá trình liên tục, nhưng những lời khuyên dưới đây có thể giúp những đứa trẻ đối phó với sự biến động trong tan vỡ và chấp nhận nó một cách nhẹ nhàng hơn, thấu hiểu hơn.

ly-hon-nhung-dieu-con-cai-mong-doi-tu-ba-me

Làm thế nào để giúp con vượt qua cuộc ly hôn?

Ly thân hoặc ly hôn là một trải nghiệm đầy cảm xúc và căng thẳng cho tất cả mọi người có liên quan, nhưng riêng với các con thì cảm giác như cả thế giới của chúng đã bị đảo ngược. Ở bất cứ độ tuổi nào con cũng có thể bị tổn thương khi chứng kiến ​​cuộc hôn nhân của cha mẹ tan rã và gia đình đổ vỡ. Thường thì giao điểm giữa hạnh phúc và đỗ vỡ là khoảng thời gian đau buồn nhưng ba mẹ vẫn có thể giảm đáng kể nỗi đau của con cái bằng cách chuẩn bị tinh thần trước cho chúng.

ly-hon-nhung-dieu-con-cai-mong-doi-tu-ba-me

Ba mẹ hãy kiên nhẫn, vững tâm và lắng nghe để giảm thiểu căng thẳng khi con đang học cách thích nghi với những tình huống mới. Bằng cách cho con một môi trường sống mà con có thể dựa vào là ba mẹ đã làm cho con tin tưởng vào sự vững vàng, ổn định và sự chăm sóc từ ba mẹ. Và bằng cách duy trì mối quan hệ với vợ hoặc chồng cũ của mình để giúp con tránh được căng thẳng và đau buồn thường có khi chứng kiến cha mẹ xung đột.

Con cái mong đợi gì khi ba mẹ ly hôn

Con cần ba mẹ vẫn quan tâm đến cuộc sống của con.

Hãy gọi cho con, gửi email, nhắn tin và hỏi con thật nhiều câu hỏi. Nếu ba mẹ không còn quan tân đến trẻ nữa, con sẽ cảm thấy mình chẳng quan trọng gì và ba mẹ cũng không thật sự yêu thương con.

Ba mẹ hãy ngừng cãi vã và cố gắng để hoà hợp với nhau. Ba mẹ cũng hãy đồng lòng với nhau những vấn đề liên quan đến con. Khi ba mẹ cãi cọ về con, con sẽ nghĩ chắc mình đã làm sai điều gì và cảm thấy có lỗi.

ly-hon-nhung-dieu-con-cai-mong-doi-tu-ba-me

Con muốn được yêu thương và tận hưởng khoảng thời gian riêng với ba hoặc mẹ. Hãy truyền sức mạnh cho con và ủng hộ con những lúc con bên cạnh ba cũng như bên cạnh mẹ. Ba mẹ mà ghen tị hay bất hoà với nhau sẽ làm con cảm giác như mình phải chọn lựa để yêu ba hơn mẹ hoặc ngược lại.

Ba mẹ hãy trò chuyện trực tiếp với nhau để con không phải là người đứng giữa để chuyển thông điệp qua lại giữa hai người.

Khi nói về ba hoặc mẹ kế của con, hãy nói những điều tốt đẹp hoặc không nói gì cả. Nếu ba mẹ nói những điều ác ý, khó nghe về người kia, con cảm thấy như ba hoặc mẹ đang muốn lôi kéo con về riêng phía mình.

Ba mẹ hãy biết rằng con mong cả ba và mẹ là một phần trong cuộc sống của con. Con mong được ba và mẹ cùng dạy dỗ, cùng chỉ cho con biết điều gì là quan trọng và giúp đỡ con mỗi khi con gặp rắc rối.

  • 494 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?