Thông báo

Mách chị em cách rửa bát đĩa nhanh, sạch, tiết kiệm ngân sách cho gia đình

Biết cách rửa bát đĩa nhanh, sạch, sẽ giúp chị em sẽ tiết kiệm được kha khá tiền nước hàng tháng cũng như để dành được khoảng thời gian đáng kể cho việc làm đẹp, giải trí.

Chuyện làm sạch bát đĩa sau mỗi bữa ăn thường mang lại cảm giác ngao ngán cho chị em bởi chúng mất nhiều thời gian, công sức. Đừng lo lắng vì mọi vấn đề giờ đây đều đã được giải quyết.

Chỉ cần biết cách rửa bát đĩa nhanh, sạch được hướng dẫn trong bài viết này, chị em sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian kha khá cho việc chăm sóc bản thân và giải trí.

Mẹo làm sạch riêng từng loại bát đĩa

mach-chi-em-cach-rua-bat-dia-nhanh-sach-tiet-kiem-ngan-sach-cho-gia-dinh hinh 1

Đồ nhựa nhiều dầu mỡ

Đối với đồ nhựa nhiều dầu mỡ, cần đem ngâm qua nước nóng một lát rồi rửa sạch bằng nước rửa chén. Cuối cùng, tráng qua nước nóng một lần nữa là chị em có thể an tâm vì vết nhớt dầu mỡ giờ đã không còn hiện diện.

Ly sứ ố vàng

Những chiếc ly sứ qua một thời gian đựng trà, cà phê hay các loại thức uống có màu khác sẽ không còn giữ được độ trắng bóng như xưa mặc dù đã được chị em cọ rửa bằng nước rửa chén nhiều lần.

Giải pháp cho trường hợp này chính là vò nát 6 vỏ trứng cho vào ly, sau đó vắt thêm 2 trái chanh. Đợi đến khi vỏ trứng tan hoàn toàn trong nước cốt chanh, đem ly rửa sạch bằng nước nóng là tự khắc mọi vết ố đều tự động biến mất hẳn.

Cốc thủy tinh cũ mờ

mach-chi-em-cach-rua-bat-dia-nhanh-sach-tiet-kiem-ngan-sach-cho-gia-dinh hinh 2

Còn với cốc thủy tinh, làm thế nào để chúng quay trở lại trạng thái sáng đẹp như mới? Bí quyết nằm ở việc chị em sử dụng bột nở (loại bột trong làm bánh) pha với nước rồi dùng khăn lau qua bề mặt cốc. Để yên một lúc, sau đó lau cốc lại bằng khăn mềm, chị em sẽ bất ngờ vì vật dụng nhà mình trông như mới.

Chai, lọ thủy tinh

Rửa những loại vật dụng có cổ cao, nhỏ sẽ là thử thách với chị em nếu như không biết được mẹo vặt đơn giản sau. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một miếng mút rửa chén cùng 2 miếng nam châm. Tiếp theo, cắt mút ra làm đôi, rạch lỗ nhỏ bên trong lòng rồi nhét nam châm vào (mỗi miếng mút 1 nam châm).

Công cụ chà rửa đã hoàn thành, giờ bạn chỉ việc đặt một miếng mút vào trong chai, lọ, miếng còn lại tận dụng lực hút để di chuyển kết hợp chà rửa trong - ngoài là chẳng mấy chốc vật dụng sẽ sạch bong sáng bóng.

Dụng cụ bào

mach-chi-em-cach-rua-bat-dia-nhanh-sach-tiet-kiem-ngan-sach-cho-gia-dinh hinh 3

Nhiều chị em thường ngán việc làm sạch dụng cụ bào vì chúng khá nhỏ, lại có nhiều đầu nhọn, sắc, nếu rửa không khéo sẽ dễ dẫn đến đứt tay. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ để thay thế miếng mút tạo bọt chà rửa từng ngóc ngách của dụng cụ. Như vậy vừa đảm bảo an toàn cho bạn vừa giúp vật dụng được làm sạch một cách triệt để.

Lưu ý

Để tiết kiệm nước rửa chén, chị em nên pha thêm nhiều nước lạnh tạo thành hỗn hợp đủ làm sạch số lượng bát đĩa trong bồn. Bên cạnh đó, nên sử dụng miếng tạo bọt (mút xốp, bọt biển) để tăng lên lượng bọt cần thiết tạo cảm giác có nhiều nước rửa chén được sử dụng hơn.

mach chi em cach rua bat dia nhanh sach tiet kiem ngan sach gia dinh 03

Sau khi rửa chén, mọi người thường bỏ quên công đoạn vệ sinh miếng rửa chén và chậu/ bồn rửa. Tuy mất thêm ít thời gian nhưng đây là việc làm cần thiết để các vật dụng nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ và trông như mới. Với miếng rửa chén, chỉ cần giặt sạch rồi đem phơi dưới nắng là đạt yêu cầu. Còn bồn rửa, chậu rửa, chị em dùng bàn chải cùng nước tẩy vết bẩn chuyên dụng chà sơ hết vết bẩn sót lại là hoàn thành.

Cách rửa bát đĩa nhanh sạch được hướng dẫn trên đây vô cùng đơn giản. Chỉ cần để ý và ghi nhớ một tí, chị em sẽ giải quyết nhanh chóng đống chén bát bề bộn trên bếp của mình mà không mất nhiều công sức.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 2k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?