Mách mẹ bí kíp chụp ảnh cho con siêu xinh và tự nhiên hết nấc

Tự mình chụp ảnh và ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ của con yêu đúng là niềm vui bất tận mỗi ngày của các ông bố bà mẹ. Bởi việc xem lại những bức ảnh này sẽ giúp bố mẹ có thể quan sát được từng bước phát triển rõ rệt của các bé qua từng giai đoạn của cuộc đời.

Mach me bi kip chup anh cho con sieu xinh va tu nhien het nac

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bố mẹ chụp ảnh cho con rất nhiều, thế nhưng số lượng ảnh ưng ý thì lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Bởi thật ra do các bé còn quá nhỏ, khá năng động lại không biết “diễn sâu” như người lớn nên muốn chụp ảnh đẹp cho con thì đều có bí kíp riêng cả chứ không hẳn chỉ cần cầm máy lên chụp là có ngay bức ảnh ưng ý. Bố mẹ hãy cùng tham khảo những lời khuyên từ Anh Nguyễn Nam Long - một người từng có nhiều năm làm phóng viên ảnh, với kinh nghiệm dày dặn.

Muốn chụp ảnh con đẹp, bố mẹ cần là người bạn thực sự chơi với con, để hiểu con và lắng nghe cảm xúc của con. Tốt nhất hãy là một "đứa trẻ con" để giữ được cảm xúc của con mình.
Bố mẹ hãy tôn trọng trẻ và sở thích của chúng, đừng bắt chúng diễn theo cảm xúc của bố mẹ.

Ưu tiên cảm xúc tự nhiên

Đối với các bé nhỏ thì cảm xúc tự nhiên là quan trọng nhất bởi chính sự tự nhiên này sẽ giúp cho bức ảnh trở nên thật hơn và sinh động hơn. Muốn giữ cảm xúc tự nhiên của con thì bố mẹ nhớ rằng đừng ép con diễn theo ý bố mẹ muốn mà hãy thả con vào môi trường con cảm thấy thích thú nhất, cứ để bé chơi đùa tự nhiên theo ý bé, và nhiệm vụ của bố mẹ là cứ chụp lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của con là được.

Cho bé khám phá điều mới mẻ

Mach me bi kip chup anh cho con

Trẻ con khi khám phá điều gì mới mẻ thường sẽ rất hào hứng và bộc lộ cảm xúc tự nhiên nhất. Do đó, bố mẹ có thể cho con chơi với một món đồ chơi mới, cho con thưởng thức món ăn mới, lần đầu dắt con đi đến khu vui chơi, lần đầu cho bé ăn dặm… Ghi nhận lại khoảnh khắc bé khám phá những điều mới mẻ này, chắc chắn bố mẹ sẽ vô cùng thích thú trước biểu cảm đa dạng, có khi buồn cười của con mà hiếm khi có cơ hội chộp được.

Chộp ảnh đời thường của con

Nhiều bố mẹ cứ nghĩ rằng chụp ảnh là mọi thứ phải hoàn hảo từ khung cảnh, quần áo, tóc tai… Tuy nhiên, trẻ con rất năng động và không biết “diễn sâu” nên đôi khi mọi sự trang bị của bố mẹ sẽ trở nên phản tác dụng và khiến con lạc lõng trong chính khung cảnh đó.

Do đó, nếu muốn cho ra đời những bức ảnh tự nhiên nhất thì bố mẹ có thể chẳng cần chuẩn bị gì nhiều mà hãy chộp lại các khoảnh khắc đời thường diễn ra hàng ngày là được. Chụp ảnh khi bé đang ngáp ngủ, khi bé đang ăn với tình trạng tay miệng lấm lem, khi bé đang chơi đùa với đầu tóc bù xù, thậm chí khi bé đang ngồi bô ị với vẻ mặt đầy biểu cảm cũng có thể cho ra bức ảnh xuất sắc và cực tự nhiên.

Mach me bi kio chup anh cho con sieu de thuong

Học cách kiên nhẫn

Khi chụp ảnh cho con, muốn có bức ảnh ưng ý thì bố mẹ cũng phải học cách chờ đợi và kiên nhẫn nhé. Bởi trẻ con chưa nhận thức được việc chụp ảnh nên không thể nào hợp tác đúng theo yêu cầu của người chụp được. Do đó, bố mẹ phải chịu khó canh và chộp đúng khoảnh khắc của con thì mới cho ra bức ảnh ưng ý được.

Lưu ý về ánh sáng

Khi chụp ảnh thì yếu tố ánh sáng là rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định độ lung linh của ảnh. Do đó, khi chụp ảnh cho con thì hãy ưu tiên những không gian đủ sáng. Đặc biệt, nếu chụp ảnh bằng điện thoại thì bố mẹ càng cần lưu ý đến việc đủ sáng cho ảnh, chọn không gian ngoài trời hoặc không gian tràn ngập ánh sáng sẽ dễ cho ra bức ảnh ưng ý hơn.

Mach me bi kip chup anh cho con sieu xinh va tu nhien het nac

Nhờ người hợp tác với con

Đối với những bé quá táy máy tay chân, quá năng động khiến cho việc canh chụp trở nên khó khăn thì bố mẹ có thể nhờ người hợp tác chụp ảnh cùng con. Ví dụ như bố mẹ hoặc ông bà có thể vào chơi cùng con, việc có thêm người vào bức ảnh sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo ra nhiều bức ảnh đẹp, tự nhiên và như ý hơn.

Tìm hiểu thêm về bố cục cơ bản trong chụp ảnh

Muốn nâng cao độ tinh tế cho bức ảnh thì bố cục là rất quan trọng, trong khi đó việc tìm hiểu về bố cục này không quá khó và dễ dàng học được ngay trên mạng. Do đó, bố mẹ có thể dành ra chút thời gian nghiên cứu về bố cục chụp ảnh. Một khi đã nắm rõ về bố cục thì việc tạo ra bức ảnh đẹp cho con yêu không còn là nhiệm vụ quá khó khăn.

 

  • 5.4k lượt xem2 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?