Mách mẹ cách chọn quà Giáng Sinh cho con yêu theo từng độ tuổi

Giáng sinh mặc dù là phong tục bên phương Tây nhưng các bé nhỏ lại vô cùng hào hứng bởi đây là dịp con được phép vòi quà từ “ông già Noel” bố hoặc mẹ. Do đó, để không làm con thất vọng thì vào dịp Noel mỗi năm, bố mẹ cũng luôn chuẩn bị món quà đặc biệt dành riêng cho con.

mach-me-cach-chon-qua-giang-sinh-cho-con-yeu-theo-tung-do-tuoi

Tuy nhiên, thị trường đồ chơi cho trẻ nhỏ hiện nay vô cùng đa dạng chắc chắn sẽ khiến các ông bố bà mẹ cảm thấy rối trí khi chọn quà. Vì thế, việc tham khảo thêm một số thông tin về cách chọn quà theo từng độ tuổi sau sẽ giúp ích rất nhiều cho các bố mẹ nhé.

Quà giáng sinh cho bé 1 tuổi

mach-me-cach-chon-qua-giang-sinh-cho-con-yeu-theo-tung-do-tuoi

Bước qua 1 tuổi, bé cần được kích thích để phát triển tốt các giác quan như thị giác, thính giác, xúc giác… Do đó, khi chọn đồ chơi cho con ở độ tuổi này thì bố mẹ phải hết sức lưu ý ưu tiên chọn các món đồ chơi có phát ra âm thanh, nhiều màu sắc sặc sỡ và có dạng hình khối đáng yêu. Các loại đồ chơi âm nhạc như lục lạc, trống lắc tay, đàn, hộp âm nhạc, thú bông biết hát, các loại thẻ màu… đều là những món đồ chơi có thể giúp các giác quan bé phát triển tốt hơn.

Quà giáng sinh cho bé từ 1 đến 2 tuổi

mach-me-cach-chon-qua-giang-sinh-cho-con-yeu-theo-tung-do-tuoi

Bé trên 1 tuổi bắt đầu thích những trò chơi đòi hỏi sự khéo léo nên mẹ ưu tiên chọn mua các loại đồ chơi vận động nhẹ nhàng cho con. Ví dụ như trò xếp hình khối, trò ném bóng vào rổ, trò ghép tranh đơn giản… Đặc biệt, giai đoạn này thì bé đã có thể vẽ nguệch ngoạc nên việc sắm cho con bộ đồ nghề họa sĩ cũng rất được khuyến khích, đơn giản chỉ với bộ viết chì màu, các bức tranh để tô màu hoặc giấy trắng để vẽ là đã đủ cho bé tập trung cả buổi vào trò chơi thú vị này.

Quà giáng sinh cho bé từ 2 đến 3 tuổi

mach-me-cach-chon-qua-giang-sinh-cho-con-yeu-theo-tung-do-tuoi

Giai đoạn 2 – 3 tuổi thì bé đã nói được khá nhiều và học từ mới rất nhanh. Do đó, tốt nhất bố mẹ nên tập trung phát triển ngôn ngữ cho con qua các loại sách, tranh ảnh, qua những câu chuyện kể. Một bộ sách thiếu nhi là một món quà chắc chắn con sẽ rất thích được nhận. Mặc dù bé chưa đọc được chữ nhưng bé có thể quan sát các tranh vẽ và mẹ có thể kể chuyện cho con nghe.

Ngoài việc phát triển ngôn ngữ thì giai đoạn này con còn cần phát triển kỹ năng vận động. Mẹ có thể chọn mua cho con các món đồ chơi có thể tháo rời rồi lắp ráp lại với nhau như những bồ đồ chơi xếp hình là một ví dụ lý tưởng.

Ngoài ra, giai đoạn này bé cũng bắt đầu thích những đồ chơi theo giới tính rõ ràng. Nên đối với các bé trai thì bố mẹ hãy chọn những món đồ chơi mạnh mẽ, còn đối với bé gái thì chọn những món nhẹ nhàng hơn.

Quà giáng sinh cho bé từ 3 đến 5 tuổi

mach-me-cach-chon-qua-giang-sinh-cho-con-yeu-theo-tung-do-tuoi

Đây là giai đoạn bé đã phát triển nhiều về nhận thức và cần được kích thích để tư duy tốt hơn về sau. Do đó, các món đồ chơi phát triển trí tuệ sẽ được ưu tiên cao khi bé đến độ tuổi này. Các bộ đồ chơi toán học, ráp chữ, các thẻ hình ảnh, chữ viết… sẽ giúp nhận thức của bé phát triển tốt hơn rất nhiều.

Song song với việc phát triển trí tuệ thì mẹ cũng nên lưu ý phát triển thể chất cho con bằng các loại đồ chơi vận động như đá bóng, xe đạp, nhà banh, cầu trượt, xà đu đa năng, bể bơi mini… để con cao lớn và khỏe mạnh hơn nữa nhé.

Nguồn: Bé Yêu Source
  • 511 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?