Mách mẹ cách đo bàn chân để chọn giày cho con

Lựa chọn một đôi giày vừa vặn cho bé là vô cùng quan trọng. Giày dép quá lớn so với chân có thể gây ra cho bé nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển. Nhưng một đôi giày quá chật cũng tai hại không kém, các ngón chân bị bó chặt không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà còn gây ra những biến dạng không tốt cho đôi chân còn đang non nớt.

Vì thế, xác định chính xác kích cỡ giày phù hợp với chân của bé là vô cùng cần thiết. Thế nhưng cha mẹ thường chỉ ước lượng bàn chân bé để chọn giày nên đôi khi có thể chọn phải những đôi giày quá nhỏ hoặc quá rộng. Cha mẹ hãy thử theo cách đơn giản dưới đây để đo chính xác chân của bé nhé.

mach-me-cach-do-ban-chan-de-chon-giay-cho-con

Bước 1: Đặt 1 tờ giấy vào phía dưới lòng bàn chân của bé.

Bước 2: Khi bé đã đứng thẳng trong tư thế thoải mái, lấy bút chì để chấm một điểm ở gót chân và vạch lấy dấu ở phần cao nhất của mũi chân (nơi ngón chân nào dài nhất). Lưu ý là nến đo chân bé vào buổi chiều vì lúc này là chuẩn nhất.

Bước 3: Dùng thước kẻ, đo chiều dài giữa 2 điểm vừa đánh dấu trên giấy sẽ ra chiều dài bàn chân của bé một cách chính xác nhất.

mach-me-cach-do-ban-chan-de-chon-giay-cho-con

Khi có chiều dài chân của bé rồi, bạn chỉ việc nhìn vào bảng size giày dép trẻ em để lựa chọn, nhớ là mua rộng hơn một tí để bé di chuyển được thoải mái mà không bị ôm chân quá nhé.

Khi mua các sản phẩm trong nước các mẹ chỉ cần dựa vào số đo chân đã thực hiện như bên trên và xem số của đôi giày định mua cho bé có số phù hợp hay không, có đúng với size giày cho bé không.  

Thêm một mẹo mua giày dép cho bé là: Nếu mẹ mua giày cho con trên các trang mạng online từ nước ngoài thì nên tham khảo bảng đo size giày trẻ em của Mỹ và Châu Âu.

  • 3.4k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?