Thông báo

Mách mẹ những cách giảm căng thẳng cực hiệu quả

Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng giải tỏa căng thẳng, lấy lại tinh thần phấn khởi, tươi vui cho sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc và học tập.

Căng thẳng, mệt mỏi là những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Vượt qua căng thẳng không phải điều dễ dàng, tuy nhiên chúng ta cũng có nhiều cách cải thiện tình trạng này.

Dưới đây là 3 phương pháp đơn giản giúp bạn giải phóng năng lượng, điều hòa hơi thở và giải quyết các vấn đề về tâm lý do căng thẳng, mệt mỏi gây ra.

mach-me-nhung-cach-giam-cang-thang-cuc-hieu-qua

Tập yoga

Khi quá cẳng thẳng, mệt mỏi, hãy thử tập yoga. Với phương pháp này, cơ thể bạn sẽ thon gọn, nâng cao tính linh động, dẻo dai và cải thiện các chứng viêm. Các động tác yoga còn giúp bạn giải phóng năng lượng, từ đó xóa tan sự căng thẳng.

mach-me-nhung-cach-giam-cang-thang-cuc-hieu-qua

Nhiều nghiên cứu cho thấy người tập yoga thường xuyên sẽ có cơ thể khỏe mạnh, giảm nhẹ các triệu chứng viêm và nâng cao khả năng kiểm soát, chịu được áp lực, căng thẳng cao hơn.

Mỗi buổi sáng, hãy dành 30 phút để giải phóng cơ thể với các động tác yoga. Chỉ sau một tháng, tinh thần của bạn sẽ được thoải mái và không bị căng thẳng "làm phiền".

Trò chuyện cùng bạn bè

mach-me-nhung-cach-giam-cang-thang-cuc-hieu-qua

Trò chuyện cùng bạn bè cũng là cách đơn giản giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả. Đây cũng được xem là liệu pháp tâm lý để quản lý stress, giảm bớt các triệu chứng lo lắng, phiền muộn.

Khi bị căng thẳng, nhiều người thường muốn ở một mình để suy nghĩ về những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, nếu tình trạng căng thẳng quá trầm trọng, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên có những cuộc trò chuyện hữu ích với bạn bè thân thuộc để tìm ra vấn đề và giải quyết khúc mắc. Nhờ đó, suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Thiền định

mach-me-nhung-cach-giam-cang-thang-cuc-hieu-qua

Thiền định mang lại nhiều lợi ích tích cực đến sức khỏe và tinh thần của con người. Trong đó phải kể đến tác dụng giải tỏa căng thẳng, giảm huyết áp và làm dịu các cơn đau về thể xác lẫn tinh thần. Thậm chí, thiền định còn giúp ngăn ngừa bệnh trầm cảm tái phát.

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy thiền định giúp chúng ta nâng cao tinh thần, nhận thức và kiểm soát suy nghĩ của bản thân. Thông qua đó, phương pháp này giúp điều trị các rối loạn về khả năng tập trung, tăng động.

Các phương pháp thiền định không dừng lại ở việc phải ngồi bắt chéo chân và đọc thần chú. Nhiều người có thể thiền trong khi ngồi trên ghế, thậm chí nằm thẳng và tĩnh tâm.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe
  • 1.1k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?