Siêu âm khi thai nhi 1 tuần có thể ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của thai nhi

Mang thai 1 tuần có siêu âm được không? Là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi mang thai, nhất là những chị em mang thai lần đầu.

Mang thai 1 tuần tuổi có siêu âm thấy được không

Bởi đây là phương pháp duy nhất cho thấy hình ảnh thai nhi trong bụng mẹ, đồng thời giúp các bác sĩ đánh giá được tình hình phát triển của thai như thế nào theo từng tuần tuổi.

Mang thai 1 tuần có siêu âm được không?

Các bác sĩ Sản phụ khoa cho biết “Quá trình trứng được thụ tinh mất khoảng 24h và phải đến 2 tuần sau phôi thai mới có thể bám được vào thành tử cung người mẹ. Tuy thai nhi 1 tuần tuổi đã được hình thành nhưng thời gian này, thai nhi vẫn chỉ là một phôi thai nhỏ xíu đang cố gắng phát triển từng ngày nên chưa thể nhìn thấy được gì khi siêu âm.

Hơn nữa, mẹ bầu cũng không nên siêu âm thai vào thời điểm này vì kết quả sẽ không chính xác, thậm chí việc siêu âm qua đường dưới (đường âm đạo) còn ảnh hưởng đến sự ổn định trong quá trình làm tổ của thai nhi.

Mang thai 1 tuần tuổi có siêu âm thấy được không

Chính vì vậy, các bác sĩ sản phụ khoa khuyên mẹ bầu là sau khi trễ kinh khoảng 2 tuần tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối, tức rơi vào tuần thứ 6 – 10 và sau khi sử dụng que thử thai cho kết quả 2 vạch thì mẹ nên đi khám thai.

Lần khám thai đầu tiên này rất quan trọng, mẹ sẽ được bác sĩ chỉ định thực hiện các xét nghiệm liên quan để xác định rằng mình có thực sự mang thai không. Sau đó khi khám thai, mẹ cũng được siêu âm thai lần đầu tiên để đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi đang ở mức độ nào.

  • 7k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?