Mẹ bầu ăn nhiều trái cây sinh con ra trắng trẻo hồng hào?

Nhiều mẹ bầu truyền tai nhau rằng nếu họ ăn nhiều trái cây, con của họ khi sinh ra sẽ mang nước da trắng trẻo. Liệu đây có phải là sự thật?

Mẹ bầu ăn nhiều trái cây sinh con ra trắng trẻo hồng hào

Các bác sĩ cho biết làn da của em bé trắng trẻo hay tối màu, đều là do tổng số tế bào melanocytes trong cơ thể trẻ. Tổng số tế bào melanocytes đều do di truyền từ bố mẹ. Việc mẹ bầu ăn nhiều trứng gà hay trái cây hầu như không tác động gì đến làn da của trẻ. Rút cục, thật vô nghĩa khi hy vọng rằng ăn nhiều trái cây hay trứng gà để thay đổi số lượng các tế bào melanocytes trong cơ thể em bé của bạn.

Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn nên ăn nhiều trái cây hơn khi mang thai. Trái cây chứa nhiều loại vitamin cũng như dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều trái cây, thậm chí dùng trái cây để thay thế bữa ăn hàng ngày.

Mẹ bầu ăn nhiều trái cây sinh con ra trắng trẻo hồng hào

Bác sĩ chỉ ra rằng mặc dù hàm lượng vitamin khác nhau trong trái cây rất cao, nhưng xét cho cùng, trái cây không phải thể là thực phẩm chính. Nhu cầu chất đạm của mẹ bầu rất cao. Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều trái cây, thậm chí thay thế bữa ăn bằng trái cây có thể khiến bé bị chậm phát triển do suy dinh dưỡng.

Khi mang thai, mẹ bầu nên ăn trái cây trước bữa ăn. Mẹ bầu nên đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng để đảm bảo sự phát triển bình thường của em bé.

Mẹ bầu ăn nhiều trái cây sinh con ra trắng trẻo hồng hào

Ăn quá nhiều trái cây sau khi mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Đây cũng là điều mà các bà mẹ mang thai cần chú ý. Xét cho cùng, hàm lượng đường trong hầu hết các loại trái cây đều rất cao.

Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu nên chỉ nên ăn 200gram trái cây mỗi ngày. Trong tam cá nguyệt thứ hai, thứ ba, bạn nên tăng lượng trái cây một cách có chừng mực, tốt nhất không quá 500gram trái cây mỗi ngày.

Nguồn: emdep
  • 3.9k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?