Mẹ bầu muốn áp dụng thai giáo hiệu quả cho con thì cần nắm rõ các lưu ý này (Phần 1)

Bất cứ một ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con mình sau khi chào đời sẽ trở thành một đứa trẻ thông minh, lanh lợi và khỏe mạnh. Do đó, các ông bố bà mẹ luôn muốn cập nhật những kiến thức bổ ích nhất, hiệu quả nhất để hỗ trợ cho con phát triển toàn diện hơn ngay từ khi bé vẫn còn trong bụng mẹ. 

Và một trong những phương pháp khoa học ra đời để giúp các ông bố bà mẹ có thể thực hiện được điều này đó chính là thai giáo. Áp dụng thai giáo đúng cách sẽ mang lại hiệu quả cao bất ngờ cho sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của con các mẹ nhé. Vậy thai giáo là gì và chúng ta cần áp dụng ra sao để có thể mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phát triển não bộ của con, các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Thai giáo là gì?

me-bau-muon-ap-dung-thai-giao-hieu-qua-cho-con-thi-can-nam-ro-cac-luu-y-nay-phan-1

Thai giáo là một phương pháp khoa học đã có từ rất lâu với mục đích chăm sóc và dạy dỗ đứa con ngày khi còn trong bụng mẹ. Cụ thể thai giáo sẽ bao gồm những tác động như thế như kích thích 5 giác quan của thai nhi để từ đó não bé cũng phát triển tối ưu hơn và chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ bầu để dinh dưỡng đi vào thai nhi và phát triển thể chất lẫn trí não tốt hơn.

Áp dụng thai giáo cho mẹ bầu từ tuần thứ mấy là thích hợp

Thông thường trong 12 tuần lễ đầu thì bà mẹ rất mệt mỏi vì thai nghén nên nếu áp dụng thai giáo từ sớm sẽ không hiệu quả mặc dù giai đoạn này thì não bộ bé cũng đã bắt đầu phát triển. Và đến tuần 14 - 16 thì bé mới phát triển đầy đủ các giác quan, do đó tốt nhất là mẹ nên bắt đầu áp dụng thai giáo cho con từ tuần thứ 14. Lúc này, mẹ cũng đã cảm thấy khỏe người hơn, hết các triệu chứng ốm nghén, thai nhi cũng đã phát triển đủ nhận thức để tiếp thu phương pháp thai giáo từ mẹ áp dụng cho con. Và mẹ bầu có thể áp dụng các phương pháp thai giáo hiệu quả sau đây:

Nghe nhạc

Cho thai nhi nghe nhạc là phương pháp thai giáo rất tốt cho con. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này thì các mẹ cần lưu ý vài điểm sau:

Cho cả mẹ lẫn thai nhi cùng nghe nhạc chứ không nhất thiết chỉ áp tai nghe vào bụng để bé nghe thôi, vì nếu áp tai nghe kiểu này nếu bật âm lượng không khéo có khi gây ra âm lượng quá mức không tốt cho bé. Ngược lại, việc mở nhạc cho mẹ và bé cùng nghe sẽ mang lại lợi ích cho cả 2, mẹ vừa thư giãn, giải trí, bé trong bụng vừa phát triển trí não tốt hơn.

me-bau-muon-ap-dung-thai-giao-hieu-qua-cho-con-thi-can-nam-ro-cac-luu-y-nay-phan-1

Không nhất thiết phải cho con nghe nhạc cổ điển thính phòng mà mẹ có thể chọn bất cứ loại nhạc, bài hát nào yêu thích và êm dịu là được. Tránh tình trạng chọn loại nhạc quá ồn ào, sôi động khiến bé dễ bị giật mình. Khi cho con nghe nhạc, các mẹ cũng nên lưu ý mở âm lượng vừa phải vừa phải để mẹ cảm nhận thì bé cũng cảm nhận tốt theo.

Trò chuyện thường xuyên với con

Không chỉ có nghe nhạc mà âm giọng của chính người cha người mẹ phát ra cũng là yếu tố quan trọng giúp trí não của con phát triển tốt hơn. Do đó, bố mẹ cần thường xuyên dành ra thời gian mỗi ngày để trò chuyện với con ngay từ khi con còn trong bụng mẹ. Lúc này, mặc dù có thể bé nghe chưa hiểu gì nhưng bé vẫn có thể cảm nhận được tình cảm bố mẹ dành cho mình nên cũng có cơ hội phát triển cảm giác, xúc giác lẫn trí tuệ tốt hơn.

  • 5.8k lượt xem12 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?