Mẹ bầu nên thực hiện ngay bài tập này để mang lại hàng tá lợi ích không ngờ cho mẹ lẫn thai nhi

Nhiều mẹ bầu quan niệm rằng khi mang thai thì nên hạn chế hoạt động tối đa mới là biện pháp an toàn cho thai nhi.

Thế nhưng, theo lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe thì mẹ bầu nên vận động thể chất, đặc biệt là bài tập đi bộ dễ thực hiện sẽ giúp cơ thể mẹ khỏe khoắn và thai nhi cũng phát triển tốt hơn.

Không cần bỏ ra quá nhiều thời gian, chỉ cần mẹ bầu chịu khó thực hiện bài tập này vài lần trong tuần là cũng đủ giúp mẹ khỏe, con phát triển tốt. Sau đây là các lợi ích tuyệt vời mẹ và bé sẽ nhận được nếu mẹ chịu khó đi bộ thường xuyên trong thai kỳ.

Tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu lẫn thai nhi

Đi bộ trong thời kỳ mang thai sẽ giúp tăng cường thể lực cho mẹ bầu, cải thiện sức khỏe toàn thân, sức khỏe tim mạch nên mẹ bầu sẽ trải qua thai kỳ khỏe khoắn hơn. Ngoài ra, những bài tập đi bộ cũng giúp kiểm soát cân nặng của thai nhi tốt hơn, không chỉ giúp bé tăng cân đạt chuẩn mà còn ngăn ngừa tình trạng thai nhi quá cân nên mẹ cũng sinh bé dễ dàng hơn.

me-bau-nen-thuc-hien-ngay-bai-tap-nay-de-mang-lai-hang-ta-loi-ich-khong-ngo-cho-me-lan-thai-nhi

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

Trong thai kỳ, nếu lượng đường trong máu mẹ tăng cao sẽ khiến mẹ dễ mắc tiểu đường loại 2, từ đó sẽ làm tăng nguy cơ sinh sớm hoặc tăng nguy cơ bé sinh ra bị béo phì. Trong khi đó, các bài tập như đi bộ sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, điều chỉnh trọng lượng cơ thể và phòng ngừa tiểu đường thai kỳ hiệu quả hơn cho mẹ bầu.

Giảm nguy cơ tiền sản giật

Tiền sản giật là một biến chứng thai kỳ gây ra do huyết áp cao và protein dư thừa trong nước tiểu. Đi bộ giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm cholesterol, từ đó giúp cân bằng mức huyết áp khi mang thai. Bằng cách này, bài tập đi bộ sẽ giúp hạn chế nguy cơ tiền sản giật cũng như tình trạng chuyển dạ sớm trước ngày dự sinh.

Giảm căng thẳng trong thai kỳ

Stress là một triệu chứng phổ biến đối với hầu hết phụ nữ mang thai. Nguyên nhân phổ biến có thể do sự thay đổi hormone cơ thể nên mẹ bầu thường có tâm trạng thất thường. Tuy nhiê, các bài tập đi bộ giúp giải phóng endorphin, một loại hormone tạo cảm giác phấn chấn trong cơ thể nên sẽ giúp mẹ bầu giảm căng thẳng hiệu quả.

Giúp mẹ bầu sinh thường dễ dàng hơn

Đi bộ trong khi mang thai làm tăng tính linh hoạt và làm săn chắc cơ hông của bạn nên quá trình chuyển dạ của mẹ sẽ diễn ra thuận lợi và mẹ sinh thường dễ dàng hơn, ít đau hơn.

me-bau-nen-thuc-hien-ngay-bai-tap-nay-de-mang-lai-hang-ta-loi-ich-khong-ngo-cho-me-lan-thai-nhi

Giúp giảm đau và các triệu chứng khó chịu

Khi mang thai, bạn có thể dễ bị đau và có nhiều khó chịu trong cơ thể nhất là đối với các mẹ ít vận động. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể thực hiện bài tập đi bộ để giúp giảm tình trạng này.

Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe cũng đưa ra lời khuyên cho mẹ bầu rằng việc đi bộ còn giúp giảm tình trạng ốm nghén, mệt mỏi, chuột rút, táo bón, giãn tĩnh mạch và mất ngủ đặc biệt là vào ban đêm.

Mẹ bầu cần đi bộ đúng cách trong thời gian mang thai

Nếu bạn có thói quen đi bộ thường xuyên trước khi mang thai thì hãy tiếp tục thực hiện thói quen này. Ngược lại, nếu bạn chưa quen với việc đi bộ, hãy bắt đầu bài tập khoảng 15 đến 30 phút khoảng ba ngày trong một tuần. Sau đó mẹ có thể kéo dài thời gian đi bộ lên 60 phút trong hầu hết các ngày trong tuần. Bạn có thể tiếp tục đi bộ cho đến tam cá nguyệt thứ ba và thậm chí sau khi sinh miễn là bạn cảm thấy không có gì bất tiện cho cơ thể là được. Tuy nhiên, khi bụng đã bắt đầu to ra thì mẹ cũng nên lưu ý chỉ đi bộ chậm, chọn lối đi bằng phẳng, mang giày thể thao để phòng ngừa tình trạng trơn trượt, té ngã nguy hiểm nhé.

  • 673 lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?