Mẹ bầu sử dụng điện thoại di động thể nào để an toàn cho mẹ lẫn con?

Việc mẹ bầu sử dụng điện thoại di động không đúng cách có thể gây tổn hại tới sự phát triển của thai nhi trong giai đoạn đầu mang thai.

Me bau su dung dien thoai di dong the nao de an toan cho me lan con 01

3 tháng đầu của thời kỳ mang thai được coi là giai đoạn quan trọng nhất trong suốt quá trình thai nghén. Ở giai đoạn này, phôi thai bắt đầu phát triển và đây cũng là khoảng thời gian mà phôi thai dễ bị tổn thương do những tác động của môi trường bên ngoài nhất. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo các mẹ mang thai sử dụng điện thoại di động, hạn chế .

Các bác sĩ cũng cho biết rằng, thời gian sử dụng điện thoại di động trong thời kỳ mang thai và những loại vật dụng có độ bức xạ cao sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Bức xạ sinh ra từ điện thoại di động sẽ có tác động giống như tia X. Đây là những tia có khả năng sẽ tác động đến phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn đầu

Me bau su dung dien thoai di dong the nao de an toan cho me lan con
Trên thế giới, các chuyên gia y tế cũng cho rằng mặc dù bức xạ ion hóa không gây hại cho sự phát triển của thai nhi bởi vì những bức xạ điện từ đó nằm ở cuối quang phổ điện từ. Chính vì vậy, đối với phụ nữ mang thai sử dụng điện thoại như sau để hạn chế sự bức xạ điện từ:

+ Hạn chế dùng điện thoại di động,  hãy dùng cách nhắn tin hoặc dùng máy cố định.

+ Thời gian đàm thoại ngắn.

+ Khi nhận thấy tín hiệu điện thoại không tốt, tránh việc tiếp tục dùng máy. Hãy tìm một nơi có tín hiệu tốt hơn như đứng gần cửa sổ.

+ Xem xét việc sử dụng hợp lý tai nghe ở chế độ rảnh tay, tăng khoảng cách giữa đầu và điện thoại. Không để điện thoại di động gần đầu khi ngủ.

+Tránh để điện thoại di động gần thai nhi.

Nguồn: aFamily
  • 2.5k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?