Lí do không ngờ khiến mẹ bầu thay đổi khẩu vị khi mang thai

Có nhiều thai phụ có sự thay đổi khẩu vị khi mang thai. Các chuyên gia không nắm chắc làm thế nào cơ thể biết rõ nhu cầu của thai phụ trong suốt thai kì, nhưng dường như cơ thể phụ nữ khi mang thai có cơ chế bảo vệ tự nhiên.

me-bau-thay-doi-khau-vi-khi-mang-thai-tai-sao

Khi gặp thực phẩm không tốt cho sự phát triển của bé, cơ thể sẽ khiến thai phụ “quay lưng” với các loại thực phẩm ấy, hoặc khi bạn thiếu một số dưỡng chất nhất định, nó sẽ tạo cảm giác thèm ăn những thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng ấy

Do sự thay đổi khẩu vị, các sản phụ đột nhiên ghét những món ăn vốn là món khoái khẩu của mình, bắt đầu cảm thấy thèm những món trước đây chưa bao giờ thích hoặc kết hợp một cách kì lạ nhiều thực phẩm với nhau.

me-bau-thay-doi-khau-vi-khi-mang-thai-tai-sao

Cảm giác không thích ăn và thèm ăn thường đi kèm triệu chứng buồn nôn. Hoàn toàn bình thường khi thực phẩm giàu chất béo không nằm trong thực đơn của bạn nữa, khi mà bản thân mùi của chúng khiến bạn khó chịu. Thai phụ có thể bắt đầu không thích mùi vị trà, cafe, thuốc lá và bia rượu. Phụ nữ mang thai cũng có thể gặp triệu chứng thèm ăn các loại phi thực phẩm (hay còn gọi là pica), không tốt cho sức khỏe thai kì.

Phụ nữ mang thai cần thiết lập chế độ ăn khỏe mạnh, tránh các món ăn có hại cho sức khỏe. Mặt khác, kết hợp thoải mái các món ăn bạn thích - đừng quan tâm đến những cái nhìn kì lạ dành cho bạn ở tiệm bánh mì

  • 7k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?