Mẹ có chắc con mình không bị tự kỷ? Hãy giúp đỡ con vượt qua khi bé có những dấu hiệu sau

Trẻ em là món quà của nhân loại. Nhiều người đã nói rằng các bé đến với chúng ta là để chúng ta học hỏi được nhiều bài học khác nhau. Với trường hợp những bé cần chăm sóc đặc biệt như sinh non, tự kỷ, dị tật bẩm sinh,... thì bài học ấy chính là sự kiên nhẫn, tình yêu thương vô hạn và vô điều kiện của cha mẹ dành cho con, bất kể là con như thế nào.

Cha mẹ nào cũng muốn con mình khỏe mạnh, nhưng không phải tất cả các bé sinh ra đều như vậy. Các bé bình thường sẽ phát triển theo những khung thời gian nhất định, ví dụ khoảng 1 tuổi, các bé sẽ có thể đứng vịn hoặc thậm chí bước đi vài bước, tới 18 tháng, hầu hết các bé sẽ có thể bập bẹ mấy chữ. Các bác sĩ nhi khoa sẽ thường xuyên kiểm tra sự phát triển của các bé căn cứ vào những mốc phát triển ấy. Nhưng nếu bé không muốn học hỏi, không muốn lắng nghe, không muốn nói chuyện, không muốn chạy nhảy hay tham gia bất kỳ hoạt động nào khác, cha mẹ hãy cho bé đi khám bác sĩ ngay. Rất có thể bé bị tự kỷ và sẽ không tuân theo những mốc phát triển thông thường. Việc điều trị tiến hành càng sớm càng tốt để trẻ có thể học các kỹ năng sớm.

Những trẻ tự kỷ rất dễ bị sốc, hay hoài nghi, buồn rầu, xấu hổ và hay đổ lỗi, thậm chí bị bối rối, trầm cảm hoặc có cảm giác thất vọng. Cha mẹ hãy cho bé những đồ chơi tốt nhất, và tìm kiếm sự trợ giúp từ các cơ sở y tế. Cha mẹ hãy luôn ở bên khi bé cần sự giúp đỡ.

Những trẻ tự kỷ đặc biệt có thể vượt qua các trở ngại một cách đáng kinh ngạc. Kiên nhẫn là một tính cách quan trọng giúp bé học hỏi. Cha mẹ hãy yêu thương và chăm sóc bé. Cha mẹ cũng có thể tham khảo thêm các nguồn tin tại những trang web về các bé tự kỷ để học hỏi cũng như kết bạn với những cha mẹ có cùng tình trạng.

Cha mẹ có thể làm gì để giúp trẻ?

Sự giúp đỡ của cha mẹ khuyến khích bé rất nhiều. Có thể là một quyển sách về gia đình, cô dì là người cho bé ăn, ông bà cho bé lời khuyên, cha mẹ dạy dỗ bé…

Có rất nhiều cách đem đến cho bé cuộc sống tốt, lưu giữ những khoảnh khắc tuổi thơ. Cha mẹ hãy luôn nghĩ đến điều bé mong muốn và giúp trẻ ngay khi bé cần.

Tự mình cố gắng

Mẹ hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

Làm thế nào để bé luôn cảm thấy được yêu thương mỗi ngày.

Phải làm gì để trở thành người thầy tốt của con.

Ai có thể giúp đỡ cha mẹ trong khoảng thời gian này (gia đình, bạn bè, các dịch vụ)

Bạn hãy viết lại những điều bạn làm cho mình, những điều bạn có thể làm để giúp đỡ bé. Hãy giữ cho không khí gia đình hòa thuận, ấm áp mỗi ngày.

  • 15.9k lượt xem0 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?