Mẹ hông to có sinh ra con thông minh, nhanh nhẹn như lời đồn

Nhiều người cho rằng người mẹ có hông to, rộng được dự đoán sẽ sinh ra những đứa con thông minh, khỏe mạnh.

me-hong-to-co-sinh-ra-con-thong-minh-nhanh-nhen-nhu-loi-don

Mẹ hông to sinh con ra có thông minh?

Trí thông minh của một đứa trẻ có mối liên quan mật thiết đối với trí thông minh của cha mẹ chúng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng các con được thừa hưởng gen từ mẹ hơn là bố. Nhiều người cho rằng phụ nữ có hông to thường sinh ra những đứa con thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, nhận định này có phải là sự thật hay không?

Một nghiên cứu tại Đại học Pittsburgh, Mỹ đã xác nhận rằng phụ nữ có hông lớn lưu trữ nhiều DHA trong cơ thể và DHA là một yếu tố thiết yếu trong sự phát triển trí tuệ của trẻ em. Do đó, hông của người phụ nữ càng lớn thì càng có khả năng sinh em bé thông minh càng cao.

Tất nhiên, không phải đứa trẻ sinh ra từ người phụ nữ có hông lớn là sẽ thông minh mà sẽ có xác suất thông minh cao hơn những đứa trẻ khác. 

me-hong-to-co-sinh-ra-con-thong-minh-nhanh-nhen-nhu-loi-don

Trí thông minh của trẻ có liên quan đến những yếu tố

 • Chế độ dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ hay sau khi em bé chào đời đều liên quan đến trí thông minh của đứa trẻ. Phụ nữ mang thai cần bổ sung các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, canxi, có lợi cho sự phát triển xương cũng như trí não của thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, không nên kén ăn. Kén ăn là thói quen ăn uống xấu, có thể khiến mẹ bầu bị thiếu chất. 

 • Tập thể dục khi mang thai: Nhiều người nghĩ rằng mẹ bầu nên nằm nghỉ ngơi và ngủ nhiều. Thực tế thì điều này không đúng. Đi bộ đúng cách, thường xuyên vận động, tập thể dục không chỉ có lợi cho sự phát triển của thai nhi mà còn có ích cho quá trình sinh nở của người mẹ.  

 • Giao tiếp với thai nhi: Khi thai nhi được 16 tuần tuổi, mẹ đã có thể cảm nhận rõ ràng sự chuyển động của em bé trong bụng.  Đây là thời kỳ hoàng kim của thính giác và sự phát triển xúc giác của thai nhi. Giao tiếp với thai nhi trong thời điểm này rất có hiệu quả trong việc kích thích não bộ thai nhi phát triển, giúp bé thông minh hơn khi chào đời. 

Vì vậy, vào thời điểm này, mẹ bầu nên nghe nhạc nhẹ nhàng, chạm vào bụng, nói chuyện với con để thai nhi cảm nhận được tình yêu của mẹ.  

Nguồn: emdep
 • 3.2k lượt xem0 bình luận
 • Khác
  • Chia sẻ
  • Sao chép liên kết
  • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?