Tuyệt chiêu hâm nóng tình cảm vợ chồng cho bà bầu

Tam cá nguyệt 2 là giai đoạn rất phù hợp để bố và mẹ tận hưởng những tháng ngày vui vẻ bởi mẹ đã bớt hoặc hết hẳn nghén, và cũng không còn lo lắng về những dấu hiệu nguy hiểm trong thai kỳ. Đây là lúc bố mẹ cùng thắt chặt hơn nữa tình cảm gia đình.

Thắt chặt hơn nữa tình cảm gia đình

Dù gia đình bố mẹ có bền chặt tới đâu thì cũng đừng lãng phí giai đoạn giữa của thai kỳ nhé. Hãy dành nhiều thời gian để trao đổi cởi mở với nhau, chia sẻ những gì mình kỳ vọng vào tương lai. Hãy luôn nhớ bố và mẹ là "một đội" và bố mẹ cần sát cánh bên nhau, hỗ trợ nhau từ những việc nhỏ tới việc lớn hơn.

Nếu bố mẹ đã có 1 bé rồi và đang mang bầu bé thứ 2, thì sẽ càng nhiều việc phải cùng nhau dự liệu. Bố cùng mẹ thảo luận, bàn bạc về những ngày sắp tới cũng là 1 cách bố chia sẻ với mẹ những gánh nặng trong thai kỳ. Sự quan tâm của bố sẽ khiến mẹ an tâm, chuẩn bị tinh thần cho những việc sắp tới như: chuyển dạ, cho con bú và chăm sóc bé sơ sinh.

Bố cũng cần nhớ rằng: mối quan hệ vợ chồng trong thai kỳ thay đổi rất nhiều và sau khi sinh bé. Nhưng nếu bố nhận thấy rằng bố mẹ đang cãi nhau thường xuyên hơn, hoặc ngược lại, bố mẹ tránh nói chuyện với nhau, thấy xa cách với nhau,... thì có lẽ nên đi tư vấn với các bác sỹ tâm lý.

Dành thời gian cho nhau

Giai đoạn này cha mẹ có thể có nhiều thời gian bên nhau, làm những điều mình thích, bởi sau khi bé chào đời, cha mẹ sẽ rất bận rộn và mệt mỏi trong những tháng đầu tiên. Hãy cùng đi xem phim, ra ngoài ăn tối, đi thăm bạn bè, người thân,...

Những kỷ niệm đẹp trong quãng thời gian này sẽ ở lại với mẹ, và sẽ là nguồn động viên mẹ trong những ngày chăm bé sơ sinh sắp tới.

Những mơ ước

Mẹ đang ở giai đoạn giữa của thai kỳ nghĩ là vẫn còn khá lâu mới tới ngày sinh. Bố mẹ hãy cùng nhau nghĩ về những mơ ước, những kỳ vọng về vai trò mới của mình, nhưng đừng có nghĩ đến những điều tiêu cực, khó khăn nhé.

Ví dụ, bố mẹ muốn con sẽ học những đức tính nào? Bố mẹ có muốn dạy con những kỹ năng hay năng khiếu nào không? Bố mẹ hình dung mình sẽ trở thành ông bố bà mẹ thế nào? Những dự định, ước mơ này sẽ khiến bố mẹ gần nhau hơn nữa.

Bản năng làm tổ

Trong những tháng cuối thai kỳ, mẹ sẽ có xu hướng mua sắm đồ cho em bé, sửa sang nhà cửa, sắp đặt đồ đạc để đón em bé chào đời. Đây là bản năng làm tổ của các mẹ bầu. Nhiều gia đình đã nhân dịp này để dọn đến một nơi ở mới.

Khi mẹ bận rộn với việc chuẩn bị, bố hãy kiên nhẫn và giúp mẹ những gì có thể, và tham gia vào việc chuẩn bị nhà cửa.

Nguồn: Raising Children Network
  • 27.6k lượt xem1 bình luận
  • Khác
    • Chia sẻ
    • Sao chép liên kết
    • Báo cáo
Báo cáo vi phạm
Để giúp cho cộng đồng Bé Yêu tốt hơn, hãy mô tả sự cố mà bạn gặp phải?